GIỜ SINH HỌC TUYỆT NGON LÀ CÓ THẬT!

GIỜ SINH HỌC TUYỆT NGON LÀ CÓ THẬT!
12/02/2020
VÀO BẾP VỚI MÔN HỌC KỸ NĂNG SỐNG
12/02/2020

⁉️⁉️Các bạn có tin không?

👌👌Chẳng là các Eddies Trung học đang tìm hiểu quá trình lên men Etylic và Lactic. Đây là những trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị bởi không chỉ được học về sự lên men hay còn gọi là sự phân giải các hợp chất hữu cơ của vi sinh vật; các bạn còn được thực hành làm rượu nếp, sữa chua và dưa muối – những sản phẩm của quá trình lên men, đồng thời là những món ăn quen thuộc.

Ảnh 2

👌👌Giờ học Khoa học tự nhiên không phải lúc nào cũng đầy những thứ hấp dẫn, ngon lành như thế! Chẳng vậy mà cô cậu học trò nào cũng háo hức, nóng lòng được “nếm”, được “thử” nguyên liệu ngay cả trước khi bắt đầu.

Ảnh 3

Quan sát một vòng lớp học, rất nhiều hình ảnh thú vị lém lỉnh được ghi lại:

Có bạn “lén” quẹt ngón tay mút một chút sữa ngọt ngào – “Phải làm thật nhanh kẻo người khác nhìn thấy!”

Một số bạn rủ cô giáo sẽ dùng những hũ sữa chua này để liên hoan lớp vào cuối tuần.

Trong quá trình ủ cơm thành rượu, có bạn tiếc nuối: “Giá có chút muối vừng thì tô cơm này sẽ … sạch bay trước khi có cơ hội chuyển hóa thành rượu!”.

Ảnh 4

😉😉Có bạn còn thốt lên “Cảm ơn vi sinh vật vì đã mang lại món sữa chua thơm ngon!” làm cô giáo và các bạn xung quanh không nhịn được cười. Đúng thế, chúng ta không thể nhìn thấy, không thể chạm vào nhưng chúng đóng một vai trò quan trọng với con người, với sinh vật khác và cả hệ sinh thái.

Ảnh 5

❤️❤️ NHỮNG THÀNH QUẢ NGỌT NGÀO

Chờ đợi bao giờ cũng hồi hộp nhất, đặc biệt là khoảnh khắc “Vừng ơi, mở ra!!!”

Các bạn rất háo hức xem sản phẩm của mình mà không kịp đợi hiệu lệnh của cô, không biết hương vị như thế nào đây???

Ảnh 6

👉👉Sữa chua – đạt vị chua vừa vặn, độ đặc cần thiết

👉👉Dưa muối – đạt vị chín vừa, hương thơm tự nhiên

👉👉Rượu nếp – sản phẩm lên men chậm hơn nên cần thêm chút thời gian để chín mềm và đậm vị

Ảnh 7

👍👍Điều đặc biệt nhất khi thực hiện, đó là các sản phẩm đều được thực hiện thủ công và hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Sữa chua được lên men tự nhiên, không dùng hộp, máy ủ mà chỉ cần để bên cửa sổ để đón ánh sáng và nhiệt độ từ bên ngoài.

Ảnh 8

🌟🌟Các bạn học sinh cũng thừa nhận chưa bao giờ muối dưa hay ủ rượu nếp. Nhưng sau bài học này, điều đó không còn là trở ngại nữa.

Ảnh 9

🍯🍯Thưởng thức xong sản phẩm tự tay mình thực hiện, các bạn đã biết bảo ban nhau dọn, rửa, trả lại không gian sạch sẽ cho lớp học. Có lẽ các “món ăn” cũng trở nên thơm ngon đặc biệt vì được thưởng thức… ngay trước giờ ăn trưa.

Ảnh 10

👏👏Nếu các bạn chưa biết cách làm sữa chua, hãy liên hệ ngay với các Eddies Trung học nhé, bọn tớ sẽ chỉ dẫn tận tình!

Ảnh 11Ảnh 12Ảnh 13

❤️❤️From Edison Schools With Love!