KHAI MẠC TẬP HUẤN CHUYÊN GIA GIÁO DỤC SÁNG TẠO MICROSOFT (MIEE 2019) TẠI EDISON SCHOOLS ECOPARK!!!!

TIẾT DẠY KIẾN TẠO KHỐI TRUNG HỌC 2019
29/11/2019
EDISON SCHOOL TOUR – MỞ CÁNH CỬA KHÁM PHÁ THẾ GIỚI CỦA EDDIE
15/12/2019

KHAI MẠC TẬP HUẤN CHUYÊN GIA GIÁO DỤC SÁNG TẠO MICROSOFT (MIEE 2019) TẠI EDISON SCHOOLS ECOPARK!!!!

Bầu không khí thân thiện và nồng ấm đã lan tỏa khắp không gian Edison Schools khi ngày hôm nay, ngôi trường của sự đổi mới đã hân hạnh trở thành điểm hẹn của gần 100 chuyên gia giáo dục MIEE (Microsoft Innovative Education Experts) trên toàn quốc!

🔰🔰🔰Với tinh thần “CHÍNH TRỰC – SÁNG TẠO – CỐNG HIẾN”, các MIEE đã cùng nắm tay nhau bước qua ranh giới giữa những gì cản trở sự sáng tạo tiến tới THÚC ĐẨY SÁNG TẠO cùng một tinh thần trẻ, khát khao học hỏi khám phá áp dụng khoa học công nghệ vào giảng dạy, xóa bỏ lối mòn trong tư duy và luôn đổi mới không ngừng. “Điều thúc đẩy tính sáng tạo của người những người làm giáo dục – không gì khác chính là nụ cười, sự vui thích hứng thú đến từ chính học sinh của mình!” – chia sẻ của một MIEE đã nhận được sự đồng tình của 100% các chuyên gia trong khán phòng.

Tham gia dẫn dắt, chia sẻ trong buổi tập huấn là những chuyên gia đi đầu trong việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào giảng dạy:
 Cô Nguyễn Hồng Minh – đại diện đến từ Microsoft
 MIEE – Thạc sĩ Nguyễn Thị Hải Hà – Giải đặc biệt chung cuộc E2 toàn cầu tại Budapest, Hungary 2016
 Phó giáo sư – Tiến sĩ Lê Huy Hoàng – Trưởng khoa Sư phạm Kỹ thuật, trường Đại học sư phạm Hà Nội

Chia sẻ tại buổi tập huấn, các diễn giả đã chỉ ra rằng xét cho cùng, công nghệ chỉ là công cụ; vận dụng thế nào để phù hợp là sứ mệnh của từng người giảng dạy sao cho phù hợp với người học. Trong quan điểm giáo dục hiện đại của thế kỷ 21, khái niệm “teacher” (người dạy) đã dần chuyển sang “Facilitator” (Người hướng dẫn, người tạo điều kiện)!

EDISON SCHOOLS – WE ARE ON TRACK!!!!
2⃣0⃣2⃣1⃣

Với mục tiêu trở thành MICROSOFT SHOWCASE SCHOOL – TRƯỜNG HỌC TIÊU BIỂU CỦA MICROSOFT vào năm 2021🎯🎯, các thầy cô đến từ Trường Phổ thông liên cấp Edison và Phổ thông liên cấp song ngữ Wellspring – những giáo viên “hạt giống” đầy nhiệt huyết tuổi trẻ và tiềm năng đã có cơ hội giao lưu, học hỏi với những MIEE giàu kinh nghiệm và tâm huyết!!!

Tại Edison, việc áp dụng các công cụ đắc lực của Microsoft đã được giáo viên tận dụng một cách khoa học, có hệ thống nhằm nâng cao chất lượng bài giảng, kiến tạo nên những tiết học chất lượng và truyền cảm hứng để rồi không chỉ giáo viên, mà học sinh cũng sẽ chính là thế hệ tiếp nối được thụ hưởng sự hữu ích của bộ công cụ cũng như phát triển 👉 tư duy phản biện (Critical Thinking) và 👉 các phương pháp giải quyết vấn đề (Problem Solving).

👱‍♂👱‍♀🏫📖🖍
Bậc Tiểu học: Các Eddies được tiếp xúc với môn Khoa học máy tính ngay từ lớp 1 với những thao tác trên Word tạo nên những bức tranh, những tấm bưu thiếp tặng người thân. Các bạn còn được học lập trình Minecraft để thực hiện những nhiệm vụ từ đơn giản như tìm đường cho chú chim Angry Bird cho đến lập trình để thiết kế 3D mô hình chính ngôi trường mình đang học.

🙋‍♂🙋‍♀🧬🌡🧪
Bậc Trung học: Các ứng dụng như OneNote, PowerPoint hay Excel là các công cụ “nằm lòng” để các teen thực hiện các bài thuyết trình và các dự án liên môn một cách sinh động và chuẩn xác.

 Công cụ hữu ích nắm trong tay
 Mong muốn khám phá và khẳng định chính bản thân mình luôn thôi thúc
 Lửa ham mê nghiên cứu được thầy cô truyền cảm hứng

Chắc chắn thế hệ trẻ sẽ khiến chúng ta phải bất ngờ, bởi các bạn là những bạn trẻ SÁNG TẠO!
Bởi… giáo viên chúng ta cũng là những người SÁNG TẠO!🌟🌟🌟

From Edison Schools With Love!