LÀM MẶT NẠ GIẤY BỒI TRÔNG TRĂNG

THU VỀ TRÊN NHỮNG BÀN TAY
19/09/2018
ÔI – VUI NỔ TRỜI LÀ CÓ THẬT!!!!
21/09/2018

Tết Trung Thu là một ngày tết riêng dành cho trẻ em, còn được gọi là Tết Trông Trăng. Vào dịp Tết Trung Thu, mọi người thường sửa soạn bày cỗ thưởng nguyệt. Đầu cỗ là bánh mặt trăng, và dùng nhiều thứ bánh trái hoa quả, với đủ các màu sắc, sặc sỡ, xanh, đỏ, trắng, vàng. Các bạn nhỏ còn háo hức bởi các đồ chơi như đèn lồng, đèn ông sao, bánh Trung thu và một thứ không thể thiếu đó là mặt nạ giấy bồi.

🐰🐰Mặt nạ giấy bồi là một trong những nét đẹp riêng của văn hóa Việt Nam gắn liền với mỗi dịp Tết Trung thu và tuổi thơ của rất nhiều thế hệ đặc biệt là những người lớn tuổi. Có lẽ bởi vì, Trung thu xưa, trẻ nào cũng sẽ có hoặc ao ước một chiếc mặt nạ giấy bồi cho riêng mình để chơi và trên hết nó cũng rất dễ để làm với những vật liệu thân thuộc, gần gũi là giấy.

🎭🎭Với trẻ em hiện nay, mặt nạ giấy bồi là một trong những tên gọi đồ chơi khá xa lạ bởi các em đã quá quen thuộc với các loại mặt nạ từ nhựa, các đồ chơi hiện đại, công nghệ… Số lượng người biết tới mặt nạ giấy bồi vốn dĩ không nhiều thì số lượng người biết tới ý nghĩa, cách làm một chiếc mặt nạ giấy bồi càng ít hơn.

👏👏Và hôm nay các bạn nhỏ của Edison Schools đã khởi động lại nét văn hóa truyền thống ấy thông qua Dự án Vẽ Mặt nạ giấy bồi.

CÁC CON SẼ:

👉👉Hiểu về lịch sử và ý nghĩa của nghệ thuật làm mặt nạ giấy
👉👉Nắm được cấu trúc của mặt nạ, và lên ý tưởng cách điệu trang trí
👉👉Biết vận dụng nét và màu để trang trí cho mình một mặt nạ giấy theo ý thích
👉👉Hiểu biết về trường phái hội họa Dã thú

✍🏻✍🏻️Trong chương trình học tuần 4 – 5 – 6 của học sinh khối 3, các bạn học sinh được làm quen với trường phái hội họa Dã thú. Các con được trải nghiệm vẽ tranh theo màu sắc của Dã thú.

🎨✍🏻️Dự án được thực hiện với sự kết hợp giữa chất liệu truyền thống là mặt nạ giấy bồi và tinh thần màu sắc của hội họa Dã thú. Khi mặt nạ dân gian với những gam màu truyền thống cũng rất sặc sỡ và tươi vui kết hợp tinh thần màu sắc mạnh bạo, sống động, của các cặp màu tương phản, đường nét rõ ràng đậm nhạt của trường phái Dã thú thì sẽ tạo ra những sản phẩm có diện mạo biểu cảm thú vị và ấn tượng. Đây sẽ là trải nghiệm ứng dụng vào thực tế cho các con khi có thể sử dụng các gam màu Dã thú để trang trí mặt nạ truyền thống

💯💯Và chúng mình đã có thật nhiều sản phẩm mặt nạ với nhiều hình dạng, màu sắc để đón Trăng tháng Tám rồi.

❤️❤️From Edison Schools With Love!!