MỸ THUẬT – “MÓN QUÀ” CHO THẨM MỸ VÀ TÂM HỒN

THỰC HÀNH GÕ BÀN PHÍM 10 NGÓN VỚI 100% HỌC SINH KHỐI 1
14/02/2020
KHỐI 9 KHỞI ĐỘNG HÀNH TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP CÙNG MÔN KỸ NĂNG SỐNG
18/02/2020

Bên cạnh những môn học mang hàm lượng học thuật cao, tại Edison, các bộ môn nghệ thuật cũng luôn được chú trọng nhằm phát triển thẩm mỹ và năng khiếu cho học sinh. Dạo quanh khuôn viên trường, chúng ta sẽ bắt gặp thật nhiều tác phẩm mang đậm dấu ấn của học sinh: mảng tường lung linh những ô màu tranh kính (Lớp 5), nhà tranh theo trường phái hậu ấn tượng của các họa sĩ nhí (Lớp 2) theo phong cách tranh Van Gough hay những sản phẩm thủ công tái chế “đậm chất” của các Eddie Lớp 1.

Để mỗi tiết học trở thành một khoảng thời gian tràn đầy cảm hứng, các thầy cô tổ Mỹ thuật Edison Schools có “bí quyết” gì vậy? Chúng ta hãy cùng tham dự một tiết học Mỹ thuật của Học sinh Lớp 4 để cùng đến với bài học “Đánh bóng khối hình lập phương” để tìm hiểu điều đó.

Thầy giáo hướng dẫn học sinh 4 bước cơ bản: Dựng khung khình – Vẽ hình khối hộp – Phân chia các diện: đậm, nhạt, trung gian – Hoàn thiện đậm nhạt khối hộp và nền
“Đánh bóng” là một nội dung không hề dễ trong mỹ thuật vì nó đòi hỏi sự quan sát, ước chừng các khoảng sáng, tối. Điều này cũng phụ thuộc rất nhiều vào hướng và cường độ của nguồn sáng. Chính vì vậy, thầy giáo luôn kịp thời có mặt để giải đáp tất cả những câu hỏi của các bạn nhỏ.

100% học sinh trong lớp học đều được sử dụng giá vẽ để hỗ trợ cho việc di chuyển bút; đồng thời khi đó, tư thế ngồi của học sinh thẳng lưng, thuận tiện hơn cho việc quan sát tổng thể vật mẫu. Nhìn bạn nào cũng như họa sĩ nhí vậy!Ngoài kỹ thuật vẽ, cảm xúc trong hội họa cũng là một phần vô cùng quan trọng. Thầy giáo đang phân tích bải vẽ của 1 bạn học sinh và dựa trên mật độ nét chì để đưa ra phán đoán “Bạn đang rất vui vẻ nên những nét vẽ rất rõ nét và thể hiện sự tràn đầy năng lượng”.Điều dễ nhận thấy là sự say sưa và tập trung của các Eddies khi thực hiện bài vẽ của mình.Không chỉ vẽ, các bạn còn được hướng dẫn xem tranh và đưa ra cảm nhận. Học sinh được hướng dẫn đi xem tranh của các bạn theo phong thái đi xem tranh trong các bảo tàng lớn – từ tốn, dành thời gian cảm nhận và tôn trọng các tác phẩm!Mỗi bạn đều có 1 sticker “phiếu bầu chọn” để gắn lên tác phẩm mà mình thích nhất. Những tác phẩm được nhiều người bình chọn sẽ cùng được thầy giáo nhận xét trước cả lớp.

Căn phòng này chính là nơi đã cho ra đời không chỉ những tác phẩm tranh vẽ mà còn những tác phẩm mộc, string-art (nghệ thuật đan dây), tranh kính, mô hình sáng tạo… – những món ăn tinh thần không thể thiếu cho sự phát triển thẩm mỹ của học sinh. Hãy để mỗi giờ học Mỹ thuật tại Edison trở thành khoảng thời gian của sự thư giãn, bay bổng và sáng tạo các bạn nhé.
From Edison Schools With Love!!!