THỰC HÀNH GÕ BÀN PHÍM 10 NGÓN VỚI 100% HỌC SINH KHỐI 1

CÙNG HỌC SINH LỚP 4 TÌM HIỂU OPERA
14/02/2020
MỸ THUẬT – “MÓN QUÀ” CHO THẨM MỸ VÀ TÂM HỒN
14/02/2020

THỰC HÀNH GÕ BÀN PHÍM 10 NGÓN VỚI 100% HỌC SINH KHỐI 1

Việc đưa bộ môn Khoa học máy tính vào ngay những năm đầu tiên của cấp Tiểu học sẽ giúp các bạn nhỏ sớm làm quen với thế giới công nghệ thông tin, trui rèn được các kỹ thuật cơ bản trong việc sử dụng phần cứng (bàn phím, chuột) và các phần mềm (các ứng dụng của Microsoft Office như Word hay Power Point) để phục vụ cho các môn học khác.

Giáo viên giới thiệu về cấu trúc bàn phím và nguyên tắc bàn phím bằng 10 ngón tay tới học sinh.

100% học sinh trong lớp được sử dụng máy tính, đảm bảo tối ưu thời gian được trực tiếp sử dụng thiết bị trong 2 tiết học.

Tư thế ngồi học, tư thế ngồi ở bàn máy tính luôn được thầy cô chú ý và uốn nắn cho các bạn nhỏ lớp 1; bởi nếu ngồi sai tư thế, rất có thể chúng mình sẽ mắc các tật về mắt hoặc bệnh về cột sống đó!  Tư thế đúng: ngồi thẳng lưng, cánh tay vuông góc với bàn phím, giữ khoảng cách mắt – màn hình hợp lý.

Theo sự hướng dẫn của giáo viên, các bạn cùng thực hành đặt tay lên bàn phím theo quy tắc 10 ngón tay. Việc sử dụng cả 10 ngón tay thay vì “gõ mổ cò” ngoài việc giúp các bạn tăng tốc độ khi soạn thảo văn bản còn giúp cho 2 bàn tay trở nên linh hoạt hơn, bất kể bạn là người thuận tay trái hay tay phải.

Nhìn các Eddies có “chuyên nghiệp” giống bố mẹ chúng mình khi đang ngồi làm việc không này?!?

Để thay đổi không khí lớp học, cô giáo đã đưa ra một trò chơi thử tài trí nhớ của học sinh bằng việc yêu cầu các bạn tô màu các phím theo màu quy định của các ngón tay !!!! Với những chiếc bút màu sặc sỡ, các nhóm ngay lập tức tự phân công nhau để hoàn thành nhiệm vụ

Nào chúng mình cùng “khoe” các thầy cô bức tranh tô màu của nhóm mình nhé!

Thông qua buổi thực hành, học sinh đã nắm vững vị trí đặt các ngón tay trên bàn phím, giúp tiết kiệm thời gian khi soạn thảo văn bản. Từ đây, những bài thơ nho nhỏ, những bài viết cảm nhận ngắn sẽ được các bạn học sinh lớp 1! Chắc chắn, đó sẽ là những món quà vô cùng đáng yêu, đáng quý dành cho bạn bè, thầy cô và bố mẹ!

From Edison Schools With Love!