THẦY VÀ TRÒ TRUNG HỌC EDISON – MỘT MÙA TRI ÂN THÂN THƯƠNG
22/11/2019
KHAI MẠC TẬP HUẤN CHUYÊN GIA GIÁO DỤC SÁNG TẠO MICROSOFT (MIEE 2019) TẠI EDISON SCHOOLS ECOPARK!!!!
10/12/2019

Sự phát triển của giáo dục ở mỗi thời kì đòi hỏi các thầy cô sẽ luôn vận động, chuyển mình để đáp ứng những yêu cầu cấp thiết từ thực tiễn. Giáo dục gắn với sự sáng tạo, tính ứng dụng và đổi mới luôn là những mục tiêu quan trọng trong quá trình dạy học tại Edison Schools nói riêng và trong môi trường học đường nói chung.
✏️✏️Tiếp tục đồng hành với các thầy cô trong quá trình kiến tạo các giá trị cốt lõi trong giáo dục, sẵn sàng với hành trình chinh phục tri thức, rèn luyện kỹ năng, sáng tạo vì cuộc sống, Cuộc thi “Tiết dạy kiến tạo” năm 2019 đã được phát động triển khai tới 100% giáo viên đang giảng dạy tại trường Edison với tối đa 02 tiết dạy lý thuyết, bài tập, thực hành.
💯💯Cuộc thi là một điểm nhấn quan trọng trong Hành trình cuộc thi “Giáo viên sáng tạo năm học 2019 – 2020” với chủ đề “GIÁO DỤC TRONG THỜI ĐẠI SỐ” do Ban giám hiệu Trường Trung học Wellspring tổ chức mà Edison Schools tham gia với vai trò là khách mời đặc biệt. Ngoài những tiết học kiến tạo, nhiều chủ đề đã được phát động sâu rộng tới các tổ, bộ môn, tới các thầy cô như:
⭐️⭐️Lớp học công nghệ: 100% các tổ bộ môn tham gia ứng dụng công nghệ – CNTT trong các hoạt động giáo dục như giảng dạy, kiểm tra đánh giá…
⭐️⭐️Giáo dục khai phóng: 100% các tổ bộ môn tham gia các hoạt động ngoại khóa – chuyên đề – dự án.
👍👍Dạy học kiến tạo (Constructivism Theory) đang là một trong những phương thức về dạy học vượt trội được sử dụng trong giáo dục. Người học tự xây dựng kiến thức cho mình dựa trên những kiến thức và thực nghiệm cá nhân sau đó áp dụng trực tiếp vào môi trường học tập của các em. Người học là trung tâm của tiến trình dạy học, còn giáo viên đóng vai trò tổ chức điều khiển và là người đại diện truyền đạt tri thức khoa học.
📋📋Cuộc thi Tiết dạy Kiến tạo được đánh giá thông qua nhiều tiêu chí nổi bật
– 👉👉Quan điểm, phương pháp dạy học hiện đại và tích cực.
– 👉👉Năng lực cốt lõi của giáo viên trong công tác giáo dục, đặc biệt là trong việc vận dụng hiệu quả và linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực lấy học sinh làm trung tâm.
– 👉👉Áp dụng công nghệ hiện đại, thông minh vào các hoạt động giáo dục.
– 👉👉Hợp tác, học hỏi và chia sẻ các kinh nghiệm trong các hoạt động giáo dục.
– 👉👉Bồi dưỡng, phát triển và hoàn thiện hệ thống các năng lực cho học sinh như: sáng tạo, giải quyết vấn đề, hợp tác, giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy độc lập và tự học.
⭐️⭐️Chủ nhiệm thời 4.0: 100% các giáo viên chủ nhiệm tham gia, có thể tham gia theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm.
❤️❤️Các thầy cô giáo Khối Trung học đã thực sự sẵn sàng với chuỗi Tiết dạy kiến tạo. Hãy cùng đồng hành, cổ vũ và cùng các thầy cô kiến tạo những giá trị tuyệt vời nhất trong từng giờ giảng. Chắc chắn sẽ có nhiều điều bất ngờ, thú vị đang chờ đợi. Chúng ta cùng cảm nhận và chia sẻ.
👍👍TIẾT DẠY KIẾN TẠO:
1. Cô giáo: Nguyễn Hương Ly – Lớp 9B1
Tổ bộ môn: Sử, địa, Kỹ năng sống
Tiết học: Tìm hiểu về thế giới nghề nghiệp
2. Cô giáo Phạm Thị Lệ Xuân – lớp 8B1
Tổ Khoa học Tự nhiên
Tiết Sinh học: Thực hành sơ cứu cầm máu, đo nhịp tim, huyết áp.
3. Cô giáo: Bùi Thị Diệu Linh
Tổ: Khoa học xã hội – Môn Địa lí
Tiết học: Đặc điểm kinh tế và văn hóa xã hội ở Châu Phi – Lớp 7A1
4. Cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh
Tiết học: Hai đường thẳng chéo nhau và 2 đường thẳng song song
5. Cô giáo: Nguyễn Thị Huyền – Lớp 7A2
Tiết Toán: “Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ nghịch”
6. Cô giáo Nguyễn Lưu Liên – Lớp 6B2
Tiết học Khoa học máy tính: “Thực hiện tính toán trên trang tính”
7. Cô giáo: Chu Thị Thu Thảo – Lớp 7A2
Tiết học Mỹ thuật “Ký họa dáng người”
8. Giáo viên: Vương Thu Phương – Môn Ngữ Văn – Lớp: 7B2
Tiết dạy: Tìm hiểu chung về văn biểu cảm
9. Giáo viên: Khúc Thị Trà My – Môn Vật Lý – Lớp 7B2
Tiết dạy: Môi trường truyền âm
10. Giáo viên Nguyễn Hải Yến – Môn Ngữ Văn – Lớp 7A2
Tiết dạy: Cách làm bài văn biểu cảm
11. Cô giáo: Nguyễn Ngọc Thủy – Môn Ngữ Văn – Lớp 9B1.
Tiết dạy: tác phẩm Ánh trăng (Nguyễn Duy)
12. Cô giáo Nguyễn Thu Hằng – Môn Địa lý – Lớp 6A1
Tiết dạy: Địa hình trên bề mặt trái đất
13. Thầy giáo Phạm Khánh Duy – Môn Ngữ văn – Lớp 7B1
14. Cô giáo Lê Thị Thùy – Môn Ngữ Văn – Lớp 11B1
Tiết Dạy: Tác phẩm Chí Phèo (Nam Cao)
15 Cô giáo Phạm Thị Diệp Anh – Môn Toán – Lớp 9A1
Tiết dạy: Vị trí tương đối giữa 2 đường tròn
16. Trương Khánh Ly – Môn Lịch sử – 10A1
Tiết dạy: Tây Âu thời hậu kì Trung đại

Xin mời quý phụ huynh và các bạn click vào từng tấm ảnh để biết thêm nội dung và phương pháp giảng dạy tại Edison Schools cũng như cảm nhận rõ hơn về không khí của cuộc thi.

❤️❤️From Edison Schools With Love!!!

EDISON SCHOOLS
🖥Website: edisonschools.edu.vn