TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TUYỂN SINH CỦA EDDIE TRUNG HỌC

EDISON FOOTBALL TEAM RA QUÂN THAM GIA HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG 2019!
26/03/2019
TIẾT DẠY ẤN TƯỢNG ĐÁNH GIÁ ĐỊNH KÌ VỀ CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC KHỐI TRUNG HỌC
26/03/2019

✔️ Những hoạt động vô cùng thú vị

✔️ Những bất ngờ nối tiếp bất ngờ

✔️ Edison Schools là một “miền đất” mà các bạn còn phải khám phá nhiều nhiều nhiều… Kể cả khi đã trở thành một EDDIE!!!

✔️✔️ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Bạn nghĩ rằng đến với trải nghiệm Công nghệ thông tin, chúng ta chỉ thực hành trên máy tính? Ồ, nhầm rồi nhé! Lần đầu tiên các bạn biết đến cái gọi là Máy in 3D. Thay vì in trên giấy, chiếc máy này sẽ in ra các vật thể y hệt như bản thiết kế 3D mà chúng ta tạo ra. Các loại đồ chơi vì thế được sáng tạo và chế tạo thành công, như khối Rubik chẳng hạn… Thật sung sướng khi tạo ra món đồ chơi yêu thích mà còn được mang về nhà như một món quà tặng nữa chứ. Các bạn cũng vô cùng ngạc nhiên khi biết máy in 3D còn có thể in ra đồ ăn khi thay đổi nguyên liệu in từ nhựa thành ngũ cốc. Thật tuyệt!!!

✔️✔️MỸ THUẬT

“Con cứ nghĩ Mỹ thuật chỉ là vẽ thôi!!!” – Một bạn nhỏ đã nói với cô giáo như vậy. Nhiều bạn có cùng suy nghĩ, nên khi trải nghiệm hoạt động làm tranh bằng len và đinh, các bạn đã vô cùng thích thú và ngạc nhiên. “Con chưa bao giờ được tạo ra sản phẩm đẹp như vậy!!!”. Khi biết được mang sản phẩm về, ai cũng thích thú, ghi tên, dấu ấn của riêng mình vào sản phẩm một cách cẩn thận và nâng niu.

✔️✔️TRUYỀN THÔNG WOW!!!

Các bạn ấy được trải nghiệm vai trò của một biên tập viên Thời sự chính hiệu với 1 bản tin do chính mình tự thu thập. Nhiều bạn hứng thú và muốn thử sức trải nghiệm 2 lần và sau mỗi lần thực hành thì đã tự tin hơn trước ống kính rất nhiều. Có bạn ban đầu làm việc nhóm còn rụt rè, nhưng sau khi được sự hỗ trợ từ các Co-leader (nhóm trợ giảng là học sinh Edison) thì đã mạnh dạn hơn và cùng nhau tạo nên những sản phẩm Truyền thông rất dễ thương.

✔️✔️TỰ ĐỘNG HÓA

Các bạn được làm quen với lắp ráp và điều khiển mô hình thông qua lập trình. Với nhiều bạn, đây là lần đầu tiên biết đến robotics nên còn khá bỡ ngỡ khi lắp ráp và luôn cần sự giúp đỡ của các cô. Tuy nhiên, đến phần điều khiển và thi đấu robot trên sa bàn, bạn nào cũng vô cùng hào hứng và thích thú. Nhớ nhất là cuộc đua của hai anh em sinh đôi Phúc và Phát. Phát bảo ở nhà hay bị anh ‘bắt nạt’, nên rất muốn chiến thắng một lần. Dù chưa thành công lần này, nhưng các bạn hãy tin là đến với Edison, khả năng của chúng ta sẽ được trau dồi và ngày càng tiến bộ.

✔️✔️KỸ THUẬT

Đến với phòng Kỹ thuật, các bạn rất ấn tượng và thích thú khi quan sát và tận tay sử dụng các thiết bị cơ khí tự động hóa: khoan điện cầm tay, cưa mini, máy nini “6 in 1” tích hợp các chức năng (khoan, cưa, chà, nhám, tiện, phay) hoàn toàn cho an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt hơn nữa, dưới sự hướng dẫn của thầy cô, các bạn say sưa và tỉ mẩn với sản phẩm “đồng hồ thời gian” do chính tay mình chế tạo. Ban đầu vẫn còn đó những lóng ngóng với các dụng cụ, bạn vì không quen đeo găng tay len nên làm đổ các miếng gỗ khi xếp chúng thành hộp, có bạn kêu mỏi tay khi mài các miếng gỗ với giấy ráp… Thế mới biết, lao động là đáng quý và hoàn thiện các kỹ năng của bản thân là cần thiết như thế nào.

✔️✔️THỂ THAO

Đến với trải nghiệm thể thao, các bạn được thử sức mình ở một trò chơi vận động liên hoàn đòi hỏi sự khéo léo, bền bỉ và chính xác cao. Tham gia trò chơi với sự hăng hái và quyết tâm vượt qua tất cả thử thách, cùng với sự hướng dẫn và động viên nhiệt tình của thầy cô, các bạn lần lượt vượt qua các thử thách 1 cách xuất sắc.

✔️✔️ẨM THỰC

Mang một cái tên rất tình cảm: “Món quà yêu thương” – làm thạch 3D chính là trải nghiệm dành cho các bạn. Thực hành các thao tác tạo hình trên nền thạch base với các màu khác nhau từ thiên nhiên, ví dụ màu xanh lá từ bột trà xanh, màu xanh ngọc từ hoa đậu biếc, màu hồng sen từ thanh long ruột đỏ. Ban đầu, một số bạn gặp khó khăn vì các thao tác cần tỉ mỉ nhưng phải nhanh, dứt khoát, nếu không bơm nhanh thì thạch đông lại không bơm được. “Đúng là bơm được cánh không dễ nhưng về nhà nhất định con sẽ làm lại. Và khoảnh khắc tuyệt vời nhất là khi lật hộp thạch lại thì, ai cũng trầm trồ vì đẹp hơn so với hình dung của mình rất nhiều.

✔️✔️ ÂM NHẠC

Điều thú vị đầu tiên: các bạn được làm quen với các học sinh – các thành viên ban nhạc của Edison Schools. Với sự giúp đỡ của thầy cô và các Eddie, các bạn được trải nghiệm bộ môn DJ. Ai cũng tỏ ra rất thích thú khi được chính các bạn học sinh Edison hướng dẫn thực hành bộ môn này. Hoạt động với trống Cajon cũng thật thú vị. Bỏ qua những bỡ ngỡ ban đầu, rất nhanh chóng, các bạn bắt nhịp được thầy cô. Và cuối cùng, phút ngẫu hứng biểu diễn piano, hòa tấu trống và piano khiến cho buổi học thêm vui tươi, phấn khích.

✔️✔️ PHA CHẾ

“Lần đầu tiên con biết đến Hoa đậu biếc!!!”. Đúng rồi, đồ uống của chúng ta hôm nay có tên Sữa gạo Hoa đậu biếc. Các bạn đều ồ lên ngạc nhiên khi nhìn thấy màu xanh rất đẹp khi ngâm những bông hoa đậu biếc trong nước. Lần đầu tiên các bạn biết kỹ thuật rót để đồ uống của chúng ta có 3 tầng màu rất đẹp: Màu đỏ của siro ở tầng dưới cùng, màu trắng của sữa gạo ở tầng giữa, màu xanh hoa đậu biếc ở tầng trên cùng. Và… như một phép màu, khi khuấy lên lại thành màu tím đẹp mắt. Quá tuyệt!!!

✔️✔️ NHIẾP ẢNH

Quả là môn học không dễ chút nào. Bố cục – ánh sáng – cảm xúc để đạt được một bức ảnh đẹp ra sao? Đó là những chia sẻ của thầy Trần Nam – phóng viên ảnh báo Tuổi trẻ. Những câu chuyện và bức ảnh thầy chia sẻ cũng quá thú vị và hấp dẫn: chụp ảnh đội tuyển U23 như thế nào. Ai cũng ồ lên “Sao thầy biêt, sao thầy làm được như vậy…?”. Sau đó, các bạn được phân công đi chụp ảnh thực hành theo nhóm. Và kết luận của thầy khi tạm biệt Edison là gì? “Một số bạn rất tiềm năng – thầy sẽ trở lại trong Trại hè hướng nghiệp cùng các bạn!!!” 🙋‍♀️Tạm biệt Edison, không chỉ có thầy Nam, tin rằng rất nhiều bạn sẽ quay trở lại Edison, trở thành một Eddie thực thụ tại Ngôi trường gạch đỏ đáng mến này.

💟 From Edison Schools With Love!!!

P/s: Ngàn lời cám ơn đến các Co-leader và các Tình nguyện viên khối Trung học. Các con đúng là những Eddie đầy trách nhiệm và những đại sứ tuyệt vời của Edison Schools!!!

EDISON SCHOOLS

Website: https://edisonschools.edu.vn/

Hotline: 096.880.8386

Email: tuyensinh@edisonschools.edu.vn