LỚP NHIẾP ẢNH – NHỮNG DẤU ẤN CẢM XÚC KHỞI NGUỒN TỪ ĐAM MÊ

CÙNG 3A1 HỌC VÀ THỰC HÀNH VỀ KỸ NĂNG SINH TỒN
08/07/2019
PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI VÀ QUẤY RỐI TÌNH DỤC – ĐỂ KHÔNG CÒN AI PHẢI TRỞ THÀNH NẠN NHÂN
19/08/2019

Điều đặc biệt nhất trong mùa hè ở thành phố nhỏ của các Eddies là chúng ta được chào đón rất nhiều vị khách ghé thăm. Những học sinh mới trong veo đôi mắt nhìn, các thầy cô tham gia đào tạo sẵn sàng trở lại trước thềm ngày tựu trường. Đặc biệt hơn cả là các chuyên gia về nhiều lĩnh vực cùng đồng hành với các bạn học sinh trong Trại hè hướng nghiệp, người cùng các con khám phá những điều kì diệu tuyệt vời nhất, sống động nhất trong khoảnh khắc mùa hè. 
🎉🎉Đồng hành cùng CLB Photography là Nhiếp ảnh gia – Phóng viên ảnh Nam Trần đến từ báo Tuổi Trẻ! Thầy cũng là người đã giành Giải nhì cuộc thi ảnh nhanh Canonphoto Marathon, Top 10 phóng viên ảnh Việt Nam của năm 2018. Các bạn học sinh đã rất háo hức khi biết được sẽ gặp một phóng viên trẻ, người vẫn luôn kể lại những câu chuyện thật hay về những điều mình đã trải nghiệm bằng hình ảnh. Chắc chắn những đam mê sẽ được chắp cánh, những ước mơ sẽ được tiếp nối trong những giờ học đầy thú vị.
🍁🍁MANG ĐẾN EDISON NHỮNG KHUNG HÌNH ĐẦY NẮNG
✍🏻✍🏻️Thầy Nam đến với Nhiếp ảnh một cách ngẫu nhiên rồi yêu thích, dần dần thành cuộc sống. Học đúng ngành, làm đúng nghề, thầy tốt nghiệp Cử nhân báo chí chuyên ngành Ảnh báo chí và về làm Phóng viên ảnh cho nhiều tờ báo, sau đó thì gắn bó với báo Tuổi trẻ; đôi khi thầy yêu nhiếp ảnh đến mức “lúc đi ngủ thầy cũng mơ thấy những chuyến đi, mơ thấy ôm chiếc máy ảnh trong tay và tìm kiếm những khoảnh khắc đẹp”.
👉👉Nhiếp ảnh là gì ạ? 
👉👉Con thích người khác chụp hình có mặt mình hơn!
👉👉Nhiếp ảnh vất vả lắm, chụp phong cảnh rồi cũng chẳng để làm gì?
👍👍Để bắt đầu, thầy từng bước gieo đam mê cho lớp học về những chuyến đi, những lúc được ngắm nhìn cuộc sống tươi đẹp tái hiện qua ống kính của mình, chứng kiến nhiều cảnh đời, nhiều số phận, nhiều cung đường giúp cho vốn sống ngày một dày dặn hơn; tình yêu cuộc sống, yêu đời, sự lạc quan cũng vì thế mà được nhân lên nhiều lần. 
Thông qua những chia sẻ của thầy, ngắm nhìn những tấm hình mà thầy góp nhặt qua hành trình của mình, nhiều ánh mắt đã cảm nhận được những góc nhìn tươi đẹp của nhiếp ảnh mà các bạn chưa bao giờ nghĩ đến, hiểu vì sao người ta lại có thể quên ăn, quên ngủ, quên mệt để đi, để chụp. Say mê cứ thế mà bắt đầu…
🎪🎪TỪ BÀI HỌC TIẾP CẬN ĐẾN NHỮNG SẢN PHẨM ĐẦU TAY
Ai cũng có thể chụp ảnh, vì cuộc sống có quá nhiều khoảnh khắc cần lưu giữ. Thầy Nam không kì vọng sẽ tạo ra một thế hệ phóng viên ảnh, thầy chỉ mong các bạn biết chụp cho mình, biết chụp cho những người thân yêu. Thông qua các giờ học các con sẽ chụp ngày một tốt hơn. Trong hành trình của mỗi người, ai có thể chụp, biết chụp ảnh sẽ có nhiều kỉ niệm bên mình hơn, hành trang cũng sẽ lưu giữ nhiều cảm xúc cho mình. 
🎊🎊Các chủ đề về nhiếp ảnh lần lượt “trình làng” qua từng giờ học. Mỗi bạn lại có cơ hội thể hiện thế mạnh của mình qua từng chủ đề. Bạn thì thích chụp ảnh đồ vật, bạn thì chụp phong cảnh, bạn lại chọn chủ đề thú cưng… Trong giờ thực hành các con say mê tìm kiếm khoảnh khắc để chụp. Có bạn còn về nhà và nhờ bố mẹ làm “mẫu” để chụp rồi lại nhắn tin hỏi ý kiến thầy để thầy góp ý, hoàn thiện. 
Làm việc với các bạn thật thú vị: “Điểm đặc biệt, tố chất của học sinh Edison – đó là rất ham hỏi, hỏi liên tục, bất kể khi nào cũng có thể hỏi để hiểu rõ hơn về vấn đề”. Các con tò mò về cách tạo ra bức ảnh này, bức hình kia và luôn cố gắng áp dụng câu trả lời có được vào trong quá trình thực hành của mình. Có bạn thầy yêu cầu chụp 5 tấm, nhưng vì quá yêu thích nên khi gửi sản phẩm cho thầy có đến trên 50 rồi 60 tấm. 
🍃🍃Quá trình học với nhiều trải nghiệm, thực hành, từ hoạt động dã ngoại hay tại chính khuôn viên trường, các bạn học sinh bắt đầu biết cảm nhận những góc chụp đẹp, những khoảnh khắc đáng yêu, những khung hình ngày một đầy sức sống và trọn vẹn hơn. 
🌻🌻Một mùa hè đã đi qua như thế với thật nhiều nắng và tiếng cười.
❤️❤️From Edison Schools With Love!