Âm nhạc trong trường học – Điều diệu kì nâng đỡ cảm xúc và phát triển kỹ năng cho học sinh

Trong trường học, Âm nhạc đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thẩm mỹ và cân bằng cảm xúc với học sinh. Xuất hiện với những ngôn từ đẹp đẽ (bài hát) hay phi ngôn từ (bản nhạc, điệu múa…) – Âm nhạc đã giúp các bạn Học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học mở rộng sự hiểu biết và có thêm nhiều rung cảm với cái đẹp trong cuộc sống. Không khó để bắt gặp một nhóm bạn dễ thương tự đệm ukulele hay guitar và hát nghêu ngao cùng nhau những khúc ca trẻ trung sau mỗi giờ tan học.


Với việc phân bổ hài hòa các nội dung Lịch sử âm nhạc, Nhạc lý và Nhạc cụ – bộ môn Âm nhạc tại Edison luôn được Học sinh tất cả các cấp học đón nhận đầy hào hứng!
– 100% Học sinh được tiếp cận với nhiều loại nhạc cụ trong các giờ học
– Học sinh được tìm hiểu và trân trọng các giai đoạn lịch sử của Âm nhạc, đồng thời vẫn “bắt trend” các xu hướng âm nhạc mới
– Ngoài phát triển năng khiếu cá nhân, hình thức ghép band cũng thường xuyên được áp dụng để cùng “tôn” các vị trí


Các chương trình biểu diễn (lễ hội hay ngẫu hứng) thường xuyên được tổ chức trong năm học.
Album này tập hợp một số hình ảnh trong buổi trình diễn báo cáo Âm nhạc giữa Học kỳ II của các bạn Học sinh Khối 8 và thầy giáo Nguyễn Khánh Duy. Có thể thấy sự hòa hợp của nhiều loại nhạc cụ: ukulele, guitar, đàn melodion, sáo recorder, trống, tambourine (xắc-xô) và  piano v..v… Để có được sự kết hợp mang đến hiệu ứng “WOW’’ này, các bạn Học sinh cho biết đã rất nghiêm túc dành thời gian luyện tập cùng nhau: phân chia vai trò, nhạc cụ; tập luyện từng phần và ghép band. Thậm chí, có nhóm mà các thành viên còn hoán đổi nhạc cụ ngay trong khi trình diễn!
Chị Nguyễn Thu Thủy – một phụ huynh Khối 8 cho biết: “Sau khi từ Canada trở về Việt Nam năm 2020, gia đình cũng rất bất ngờ khi thấy cậu con trai từ trước đến nay chỉ thích nghiên cứu khoa học lại “chịu” ngồi trong một ban nhạc và trình diễn trước đám đông.”


Dù bạn yêu thích và sẵn sàng ca hát, nhảy múa và trình diễn nhạc cụ hay chỉ mới “dám” gõ nhịp xuống bàn hay đánh nhịp chân khi nghe thấy một giai điệu bắt tai – điều đó chứng tỏ – theo một cách thật tự nhiên, Âm nhạc đã trở thành một người bạn bên ta, phải vậy không?
From Edison Schools With Love!