Bài văn tả cây hoa hồng lớp 4 hay đạt điểm 9,10

bai-van-ta-cay-hoa-hong-lop-4

 

bai-van-ta-cay-hoa-hong-lop-4

Bài văn tả cây hoa hồng lớp 4 hay nhất sau đây sẽ giúp ích cho các em trong quá trình làm văn. Các em sẽ được rèn luyện thêm kỹ năng viết văn miêu tả và cách sử dụng từ ngữ sao cho hay nhất, đạt điểm cao nhất. Các em tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài văn của mình nhé. 

1. Bài văn tả cây hoa hồng lớp 4 hay số 1

bai-van-ta-cay-hoa-hong-lop-4

   Nhà em có một khu vườn trồng rất nhiều cây, muôn hoa đua nở. Hoa nào cũng đẹp, cũng lung linh. Đặc biệt, em ấn tượng và yêu thích nhất là cây hoa hồng. 

   Hoa hồng nhà em trồng là giống hồng nhung. Em đã trồng nó được nửa năm rồi. Đó cũng chính là món quà sinh nhật mà bố mẹ dành cho em. Cây hoa hồng được trồng ngay giữa vườn. Ai nhìn vào khu vườn cũng thấy cây hoa hồng vô cùng nổi bật với vẻ đẹp kiêu sa, rực rỡ.

   Hoa hồng là loại cây không mọc riêng lẻ, chúng mọc chụm lại thành khóm với ba bốn gốc cây. Cây cao chỉ bằng nửa người của em mà thôi. Thân cây nhìn mảnh khảnh, nhỏ nhắn, to hơn chiếc đũa một chút, có màu xanh đậm bắt mắt. Thân cây còn có rất nhiều gai, nhìn rất mạnh mẽ. Những chiếc gai cứ như muốn nói với chúng ta là nếu ai làm cây bị thương, cây sẽ không tha thứ. Chúng như một đội quân lính nhỏ bảo vệ cho nữ hoàng hồng nhung.  Bao quanh thân cây là những chiếc lá nhỏ, có hình răng cưa.

   Chính màu xanh của lá đã làm nổi bật sắc hồng của hoa. Ban đầu, chỉ là những nụ hoa bé xíu,  e ấp như một người con gái đang ngại ngùng. Sau đó vài ngày, người con gái ấy đã chịu mở mắt ra ngắm nhìn thế giới xung quanh, từng cánh hoa bừng nở rực rỡ. Những cánh hồng nhung có vẻ đẹp mềm mại như chính cái tên của nó vậy. Chúng cứ như đang tung tăng, đùa vui với nắng và gió.

   Hoa hồng có hương thơm nhẹ nhàng vừa đủ, không quá nồng nàn nhưng vẫn khiến mọi người mê say. Mỗi khi mùa hoa đến, ong bướm lại vây quanh vì không thể nào kìm lòng được trước mùi hương đặc biệt ấy. Lúc ấy, vườn hoa lại có thêm nhiều sắc màu hơn, đẹp đẽ hơn hẳn. Đứng bên cạnh những đóa hoa như cẩm tú cầu, hướng dương, hoa hồng luôn có một vẻ đẹp riêng.

   Em thấy nhiều người thường hay cắt những bông hoa hồng để cắm vào bình, trang trí cho ngôi nhà thêm xinh. Còn em thì lại khác, em thấy những bông hoa nở tươi thắm trên cành mới là đẹp nhất. Khi bông hoa bị cắt lìa khỏi cành, em cảm thấy rất đau đớn, thương xót cho từng cánh hoa nhỏ nhắn. Em luôn yêu vẻ đẹp tự nhiên của hoa. 

   Vào mỗi buổi sáng mai, em đều chạy ra thăm khu vườn sau nhà. Trong đó, có cây hồng nhung mà em yêu quý nhất. Hoa hồng xứng đáng là nữ hoàng của các loài hoa. Em hứa sẽ luôn giữ gìn và chăm sóc cây hoa hồng này để nó luôn nở những bông hoa tươi thắm, khoe sắc với đời.

2. Bài văn tả cây hoa hồng lớp 4 hay số 2

bai-van-ta-cay-hoa-hong-lop-4-2

   Hoa tô điểm thêm cho cuộc sống của con người thêm màu sắc. Hoa dùng để tặng quà, để trang trí nhà cửa. Mỗi loài hoa đều có một vẻ đẹp riêng khác nhau. Với em, em yêu thích nhất là hoa hồng vàng.

   Cây hoa hồng vàng ấy là cây hoa hồng đã gắn bó với em từ nhỏ. Chúng không chỉ đẹp mà còn đong đầy biết bao kỉ niệm. Thân hoa hồng nhìn mảnh khảnh, trông có vẻ khẳng khiu. Tuy nhiên, điều đó lại càng khiến cho hoa hồng đặc biệt hơn các loài hoa khác. Xung quanh thân cây, có rất nhiều gai. Nếu ai không cẩn thận, sẽ dễ dàng bị thương. Lá của hoa hồng vàng lại có màu xanh nhã nhặn, quanh có viền răng cưa.

   Khi chưa nở, những cánh hoa e lệ, ẩn sau những vòm lá xanh. Bỗng một buổi sớm mai, hoa hồng bung nở ra như muốn khoe vẻ đẹp lung linh của mình. Ôi! Những bông hồng mới nở có màu vàng tươi mới rực rỡ làm sao! Những bông hồng vươn lên cao như đón lấy những tia nắng của mặt trời. Trên từng cánh hoa, những giọt sương long lanh trông như những viên ngọc càng làm nổi bật thêm vẻ đẹp những đóa hồng vàng.

   Dưới ánh nắng ấm áp, các chú ong, chú bướm đang vây quanh hoa hồng. Hoa hồng có mùi hương ngọt ngào khó cưỡng. Hoa hồng chính là nữ hoàng của các loại hoa. Mỗi buổi chiều đi học về, em lại chạy thật nhanh đến góc sân có cây hoa hồng vàng. Đôi khi, có chuyện buồn em thường tâm sự với hoa và ngắm hoa. Lúc ấy, em thấy cõi lòng của mình bình yên hơn rất nhiều.

   Trong những ngày lễ, hoa hồng được rất nhiều người ưa chuộng. Hoa hồng còn được dùng để làm trà hoa hồng, mứt hoa hồng, tinh dầu hoa hồng. Riêng em, cây hoa hồng vàng đã điểm tô cho ngôi nhà của em thêm xinh xắn.

   Hàng ngày, em luôn cùng ba mẹ chăm sóc cây hoa hồng vàng cẩn thận. Em sẽ cùng ba bắt sâu, tưới nước và tỉa cành cho cây hoa hồng.  Em luôn mong cây hoa hồng vàng sẽ phát triển thêm, nở thêm nhiều bông hoa xinh đẹp.