Bí kíp kỳ thi – Chuyện bây giờ mới kể

Vậy là các EddieTeen đã vượt qua kì thi học kì I một cách thành công! Chúng tớ đã học tập thật sự rất chăm chỉ đấy. Để có được những bài thi với kết quả rực rỡ, ngoài sự chỉ dạy của các Thầy Cô và sự cố gắng của chính chúng tớ, phải kể đến sự giúp sức của cả lớp nữa đó. Trước khi kì thi diễn ra, các Thầy Cô chủ nhiệm đã dành khoảng thời gian sinh hoạt lớp cuối tuần để chúng tớ ngồi lại với nhau, chia sẻ cho nhau những cách ôn tập hiệu quả và những mẹo làm bài cực đỉnh. Nhờ có mấy đứa bạn trong lớp mình mà tụi tớ mới biết được những chiếc “bánh mì ghi nhớ của Doraemon ” hay tuyệt đến vậy đó. Rồi cả trong suốt kì thi, chúng tớ đã tự lập ra những cặp và nhóm học tập để giảng bài cho nhau nữa nhé. Cũng vì thế mà tụi mình mới biết đứa bạn ngồi bàn kế bên lại có thể làm “thầy cô giáo” cực chất đấy nha.

Cùng điểm qua một số hoạt động nổi bật tại các lớp nào:
Lớp 8B1: Các bạn xem video về study hack tips, tìm hiểu về 3 tips để học tập hiệu quả: Generation effects (Hiệu ứng tạo thông tin), Spacing (Học “cách”) và Interleaving (Học tập, luyện tập kết hợp). Sau đó các con cùng thảo luận về các vấn đề học tập mà mình gặp phải, để cùng đưa ra những biện pháp khắc phục, áp dụng kiến thức vừa được tìm hiểu trong video.


Lớp 11A1 chia thành các nhóm thảo luận về các vấn đề: Xây dựng mục tiêu, lập kế hoạch ôn thi, phương pháp học tập hiệu quả, những lưu ý khi làm bài, làm sao để quản lý thời gian, những cách đánh tan cơn buồn ngủ,… Sau đó các bạn lần lượt di chuyển theo trạm để được các “chuyên gia” tại mỗi nhóm hướng dẫn các phương pháp ôn thi hiệu quả. Buổi sinh hoạt lớp kết thúc với những sản phẩm Cẩm nang ôn thi hiệu quả dành cho các bạn. Hi vọng những bí kíp này sẽ được vận dụng thật hiệu quả trong mùa ôn thi này.


Lớp 7B1: Các bạn đã sôi nổi chia sẻ với nhau các phương pháp ôn thi hiệu quả. Các bạn đã làm việc theo nhóm, làm poster và thuyết trình các ý tưởng của nhóm mình. Rất nhiều câu hỏi đã được đưa ra thảo luận khiến buổi chia sẻ trở lên rất sôi nổi.
Hãy cùng xem bí-kíp kì thi cực đỉnh của EddieTeen chúng tớ nhé !