Chào đón học sinh lớp 1 Edison Schools

Cô ơi sao trường lạ thế?

Con đã đến đây học trải nghiệm rồi, nhưng sao hôm nay trường lạ thế???

Cô Quỳnh ơi!!

Cô Vân An ơi!!


Những đôi mắt xoe tròn, những đôi tay bé xíu đang chờ được nắm, những nụ cười tươi ẩn sau lớp khẩu trang và những đôi chân bỡ ngỡ bước vào cổng trường làm trái tim thầy cô xao động.
Có lẽ bố mẹ cũng chung cảm xúc khi lần đầu tiên đưa con tới trường – ở năm học quá đặc biệt này.


Có cô bé bẽn lẽn bước qua cánh cổng, nhưng nhìn thấy các thầy cô giáo vẫy chào là chạy vào ngay, còn chẳng kịp chào bố mẹ.


Còn nắng thì ấm áp nhảy múa trên cao.

Dường như ông mặt trời cũng hiểu tấm lòng của thầy cô, bố mẹ, đã tỏa ánh sáng rực rỡ, xua hết mây mù nâng bước các con tới trường.


Sân trường là nơi tập trung các bạn lớp 1 chờ vào nhà ăn. Nhìn ai cũng lỉnh kỉnh túi, gấu bông, ba lô… Chẳng giống mọi năm, ngày đầu tiên đến trường là nhẹ nhõm cờ hoa. Nhưng bạn nào cũng tự giác cầm cặp, không mè nheo nhờ thầy cô giúp đỡ. Chuyện, chúng mình đã là những “sinh viên lớp 1” rồi mà!!!

Nhà ăn ấm áp đón chào các con bằng những món ngon. Bánh mì hot dog hoặc phở gà và một cốc sữa thơm. Nhìn đôi chân của các con đi chầm chậm, cẩn thận, vì trên tay là khay ăn có bát phở và cốc sữa to… thật không nén được sự xúc động. Các thầy cô bên cạnh hướng dẫn tận tình, không ai đỡ cho các con, thay vào đó là luôn miệng “Cố lên, cố lên nào, gần đến nơi rồi!!!” và luôn để mắt trông chừng sự cố.

Tình yêu là như vậy – Lặng thầm và đúng lúc.

Vì các con đã đặt một chân trên hành trình trưởng thành!!!

CHÀO ĐÓN CÁC CON – NHỮNG HỌC SINH LỚP 1 EDISON SCHOOLS!!!