CÙNG 3A1 HỌC VÀ THỰC HÀNH VỀ KỸ NĂNG SINH TỒN

KHÁM PHÁ 1 NGÀY CỦA CÁC NGHỆ SĨ KHỐI 5!
05/07/2019
LỚP NHIẾP ẢNH – NHỮNG DẤU ẤN CẢM XÚC KHỞI NGUỒN TỪ ĐAM MÊ
08/07/2019

Các con có thích đi cắm trại không???
-Có ạ!!! – Các Eddies vui thích đồng thanh 
🌟🌟Buổi sáng đầy nắng vàng và sự hào hứng của các bạn học sinh khối 3 đã bắt đầu như thế! Ngày hôm nay, các bạn sẽ được trải nghiệm một hoạt động vô cùng thú vị trong môn học Kỹ năng sinh tồn đó là: Kỹ năng dựng lều – cắm trại nhanh!
🎉🎉Các bạn đã sẵn sàng chưa nào? ARE YOU READYYYYY????
👍👍SÔI NỔI VỚI NHIỀU THÔNG TIN THIẾT THỰC
Hành trang cho mỗi chuyến cắm trại là gì?
Những tình huống thường xảy ra khi đi cắm trại?
😘😘Dựng lều có khó không?
Lần lượt từng vấn đề được cô và trò cùng nhau tìm ra phương án giải quyết. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống mà chắc chắn ai cũng sẽ có dịp thực hiện. Để có những chuyến dã ngoại vui vẻ bên gia đình và bạn bè, các bạn sẽ cùng nhau chuẩn bị hành trang thật chu đáo thông qua những thông tin cần thiết và bổ ích từ tiết học này.
😘😘Ai đã từng đi cắm trại? Các con đã giúp ba mẹ chuẩn bị những gì? Nhiều cánh tay giơ lên, các Eddies bé nhỏ hăng hái chia sẻ, bạn thì chuẩn bị đồ ăn, nước lọc, bạn giúp mẹ rửa hoa quả và đóng hộp, bạn thì đã biết gấp trại cùng với bố… Cô giáo đưa ra nhiều gợi ý để các con tìm hiểu thêm các vật dụng quan trọng như: có ai đã từng bị côn trùng đốt, có ai bị ngộ độc, có ai bị giẫm vào gai nhọn hoặc bị trầy xước… các bạn sẽ xử lý thế nào? Các bạn học sinh sẽ biết bổ sung vào giỏ vật dụng thuốc muỗi, băng gạc, các loại thuốc cần thiết. Thế là hành trang cũng đã đủ đầy rồi, phải không nào?
🌻🌻CÙNG CẮM TRẠI THÔI NÀO!!!
Bài học về sự chuẩn bị và các kỹ năng cần thiết đã kết thúc, các bạn được chia thành các nhóm và thực hành cắm trại ngoài trời.
Những chiếc lều mang cái tên ngộ nghĩnh: “bánh bao” được chia cho các đội. Công tác phân công diễn ra nhanh chóng, các đội bắt tay vào dựng khung và hoàn thiện các công đoạn. Việc chọn hướng cửa trại rất quan trọng, địa điểm dựng cũng được các bạn thống nhất sao cho thuận tiện cho việc di chuyển và các hoạt động của nhóm.
💯💯Cô giáo chấm điểm và đánh giá từng nhóm về tinh thần làm việc nhóm, kỹ thuật dựng và sắp xếp trại. Tốc độ dựng trại cũng là một trong những tiêu chí quan trọng nên không khí làm việc giữa các nhóm vô cùng khẩn trương!
👏👏Và đến khi những chiếc lều được dựng lên thật căng, thật vững, bạn nào cũng vui và phấn khích vì “thành quả” của cả đội đã được ghi nhận!
👌👌Nào cùng chui vào “nơi trú ngụ” mới của chúng mình thôi. Ah, mà chúng mình cũng luôn chào đón các vị khách tới với căn lều của chúng mình đấy nhé. Chúng mình sẽ tha hồ buôn chuyện, cùng nhau ăn những món ngon mà không sợ nắng, cũng chẳng sợ mưa nữa phải không nào?
👉👉Bọn mình mời các bạn ghé chơi!!!!
❤️❤️From Edison Schools With Love!