Đội ngũ giáo viên trẻ, giàu năng lượng, luôn đam mê, nhiệt huyết với công việc; tích cực, chủ động học hỏi nâng cao năng lực chuyên môn và kĩ năng sư phạm, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong dạy học cũng như các công việc hàng ngày.

100% giáo viên tốt nghiệp đại học chính quy chuyên ngành sư phạm, đa số các thầy cô đã hoàn thành xong bậc học sau đại học.

100% giáo viên đã có kinh nghiệm làm việc trong các cơ sở giáo dục ít nhất từ 1 năm trở lên, nhiều thầy cô đã có kinh nghiệm chuyên ôn thi, luyện thi đại học của các bộ môn.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên được diễn ra thường xuyên, liên tục, xuyên suốt cả năm học và đồng bộ trên các phương diện: Chuyên môn, công tác chủ nhiệm, công nghệ thông tin.

Giáo viên được đào tạo bài bản, các khóa đào tạo có lộ trình rõ ràng và có đánh giá sau đào tạo với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu về phương pháp dạy học, chuyên gia tâm lý, kĩ năng sống được mời từ các trường Đại học Sư phạm, Viện tâm lý học… Bên cạnh đó, Nhà trường đặc biệt chú trọng hình thức đào tạo nội bộ. Các chuyên đề thường xuyên được chính Ban Giám hiệu, các tổ trưởng và khối trưởng tổ chức song song với việc chia sẻ các kinh nghiệm thực tế, xử lý các tình huống…