Eddie an toàn mùa dịch

Tiết Sinh hoạt lớp đầu tuần vừa diễn ra các đây ít phút đã mang lại rất nhiều niềm vui và các kỹ năng bổ ích cho các Eddie, Edda của chúng ta.
Được thiết kế thành cuộc đua kỳ thú với các vòng Khởi động, Tăng tốc, Về đích, tất cả các bạn đã đi qua loạt câu hỏi và các trả lời nhanh tay nhanh mắt, giải thích đúng… với những câu hỏi vô cùng dễ thương.


Con sẽ làm gì khi đang học mà…?
… đau đầu mỏi cổ?
… có người lạ hỏi “Bạn đang làm gì thế?”
… thấy thiết bị của mình rất nóng?
… thiết bị của mình sắp hết pin?
Các bạn đã thể hiện vốn kiến thức, kỹ năng của mình với các tình huống trong khi học tập khiến các thầy cô giáo yên tâm phần nào. Từ những chia sẻ đó, các thầy cô lại đưa thêm tình huống, giải thích những điều nên, không nên hoặc tuyệt đối tranh xa khi học online. Những nội dung này sẽ được liên tục nhắc lại trong các môn học khác nhau để các con hình thành phản xạ, ứng phó tốt trong các tình huống hằng ngày.


Cùng các con cân bằng cảm xúc
Học tập online, Eddie, Edda không được tới trường giao lưu, chơi đùa cùng thầy cô, các bạn, các con sẽ không tránh khỏi cảm giác buồn chán. Các thầy cô đã gợi ý và đồng hành cùng các bạn bằng các hoạt động chia sẻ, goi tên, mô tả cảm xúc mình đang có, hay làm các hoạt động handmade để lưu giữ lại những cảm xúc của mình hằng ngày…
Cô giáo Khánh Huyền chia sẻ: “Các bạn lớp 5 cũng khá lớn, việc chia sẻ cảm xúc không dễ dàng như các em bé lớp nhỏ. Lúc đó, cô giáo lại trở thành người bạn và tạo cho các con suy nghĩ rằng cô ở bên con mọi lúc mọi nơi. Chính vì vậy mà lúc nào cô cũng nhận được tin nhắn của các bạn, cả trong giờ lẫn ngoài giờ học. Các con chia sẻ, tâm sự, hỏi cô những điều mình chưa hiểu, hoặc đơn giản là nhờ cô nhắc nhở ngay nếu có bạn chưa nghiêm túc trong giờ bộ môn… Chính vì vậy mà dù học online, cô trò cũng không xa cách”.
Không chỉ đồng hành với các con trong giờ Sinh hoạt lớp cũng như tất cả các môn học, Trường Tiểu học Edison dự kiến sẽ cho ra mắt loạt chương trình, bài viết, câu lạc bộ online để giúp các bạn giải trí sau những giờ học, hoặc êm đềm đi vào giấc ngủ bằng những câu chuyện hoặc bản nhạc hay…
Chúng ta hãy chờ đón những món quà tiếp theo của các thầy cô nhé!
From Edison Schools With Love!