Địa lý – “Khởi nghiệp” cùng các Eddie Teem lớp 9B1

Bạn sẽ làm gì nếu có số tiền 1 tỷ đồng trong tay? Mua một căn nhà, sắm một chiếc xe ô tô, hay tận hưởng những chuyến “lang thang đi trốn” để “sáng thức dậy ở một nơi xa”?
Với các Eddies Teen lớp 9B1 thì không như vậy. Quyết không để 1 tỷ đồng “nằm bất động” hay “hao mòn” đi, các “nhà khởi nghiệp” đã bắt tay vào những dự án khởi nghiệp với chè và cà phê trên chính mảnh đất hình chữ S. Hãy cùng xem, họ đã nói gì và làm gì để thuyết phục Shark Diệu Linh và các nhà đầu tư khác quyết định rót vốn 1 tỷ đồng cho những dự án xanh này nhé.


BẢO TOÀN VỐN BẰNG GAMESHOW “VÌ BẠN XỨNG ĐÁNG”
Không ngần ngại cho vay 1 tỷ đồng, tuy nhiên Shark Diệu Linh cũng có những yêu cầu nhất định đối với các “nhà khởi nghiệp”. Nhiệm vụ của các bạn là mở những gợi ý bằng số tiền trong hộp để trả lời các câu hỏi địa lý do Shark đưa ra, cố gắng sao cho có thể bảo toàn số tiền vốn còn lại nhiều nhất có thể. Mở càng ít gợi ý, số tiền bị trừ đi càng nhỏ. Không khí hồi hộp bao trọn không gian lớp học, mỗi lần mở hộp bí mật của Shark Diệu Linh là một lần các Eddies Teen 9B1 vỡ òa cảm xúc.


NHỮNG DỰ ÁN ĐẦY TÂM HUYẾT
Chè và cà phê vốn là những thế mạnh của vùng Trung du miền núi Bắc Bộ và Tây Nguyên. Tuy vậy, tỷ lệ nghèo ở hai khu vực này vẫn nằm ở mức cao hơn so với trung bình cả nước. Chính vì vậy, dự án về chè và cà phê của lớp 9B1 ra đời, với mong muốn đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ những nông sản này, góp phần cải thiện đời sống của người dân. Chỉ trong 3 phút ngắn ngủi, các nhà khởi nghiệp trẻ đầy tâm huyết đã mang đến:
Dẫn chứng xác thực về nơi lấy nguyên liệu, diện tích/quy mô trồng chè, cà phê, các điều kiện thuận lợi về tự nhiên, lao động của từng vùng để tạo ra chè, cà phê có chất lượng cao
Sự rành mạch, sáng tạo trong các ý tưởng về sản phẩm từ cây chè và cà phê
Tính logic trong các chiến lược quảng bá sản phẩm ở thị trường trong nước và nước ngoài
Không chỉ dừng lại ở màn thuyết trình, khi được các Shark đặt các câu hỏi nghi vấn, các “nhà khởi nghiệp” còn thể hiện sự quyết tâm bảo vệ dự án khởi nghiệp của mình bằng việc những câu trả lời rõ ràng và đầy tính khả thi.


NHỮNG ƯỚC MƠ XANH
“Trao tay” các “nhà khởi nghiệp” số vốn 1 tỷ đồng và những kiến thức Địa lý quý báu, Shark Diệu Linh và các nhà đầu tư đặt rất nhiều kỳ vọng vào dự án xanh của những người trẻ tuổi dám nghĩ, dám làm. Không chỉ riêng chè và cà phê, ở Việt Nam còn có những loại sản phẩm nông sản khác như mía, cacao – những sản phẩm rất được yêu thích trên thị trường châu Âu. Những ước mơ xanh không còn xa nữa, các bạn sẽ chứng minh được khả năng của mình, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình. Chắc chắn vậy!
Tiết học Địa lý lớp 9B1 với chương trình giả định “Vì bạn xứng đáng” và “Thương vụ bạc tỷ” đã khép lại. Chúng ta hãy cùng đón chờ những sản phẩm, những dự án mới đầy ý nghĩa đến từ môn học này ở các tiết tiếp theo nhé. Hẹn gặp lại!
Đây là số tiền giả định, không có thực
Edison Schools – Innovation For Life