KHÁM PHÁ 1 NGÀY CỦA CÁC NGHỆ SĨ KHỐI 5!

RAWRRR… RAWRRR… TRỞ VỀ THỜI TIỀN SỬ CÙNG CÁC EDDIE KHỐI 2 NÀO!!!
25/06/2019
CÙNG 3A1 HỌC VÀ THỰC HÀNH VỀ KỸ NĂNG SINH TỒN
08/07/2019

Tuần đầu tiên của Edison Summer Camp đợt 2 đã sắp qua rồi đó, thật là nhanh quá đi phải không các Eddies? Sau những cơn mưa tháng Bảy 💦, hôm nay chúng mình lại đón một ngày mới với những tia nắng lấp lánh và bầu trời trong xanh🌈🌟🍀. Thời tiết đúng là “siêu lý tưởng” để khơi nguồn cảm hứng và thỏa sức sáng tạo nghệ thuật. Hãy cùng khám phá những bài học thú vị và độc đáo tại 2 lớp Âm nhạc và Nghệ thuật sáng tạo cùng các bạn lớp 5A1 thôi nào!

🎹🥁🎷GIỜ ÂM NHẠC: MẠCH CHẢY NGÀN NĂM TỪ THỜI HY LẠP CỔ ĐẠI🇬🇷🇬🇷🇬🇷

Trước khi làm quen với nhạc lý và các kỹ năng chơi nhạc cụ cơ bản thì yếu tố quan trọng đầu tiên để nuôi dưỡng tâm hồn nghệ thuật của các bạn nhỏ chính là kiến thức về lịch sử âm nhạc.

Tại sao nhỉ?
🔰 Sự khác biệt trong các thể loại âm nhạc trong từng thế kỷ đồng hành song song với sự phát triển của các giai đoạn lịch sử!
🔰 Mỗi quốc gia lại có nền âm nhạc và lịch sử khác nhau, gắn với tinh thần và đời sống của từng vùng đất!

Chính vì vậy, ngày hôm nay, thầy giáo Tô Trọng Giang đã mang tới cho chúng mình câu chuyện về cây đàn Lyre – loại nhạc cụ lâu đời nhất của văn hóa Hy Lạp 🇬🇷🇬🇷🇬🇷 như một ví dụ cụ thể cho kho tàng âm nhạc phương Tây đồ sộ!

💫💫💫Câu chuyện về Thần Hermes với tiếng đàn Lyre “mê hoặc lòng người” đã thu hút sự chú ý của các bạn học sinh khối 5. Ngoài những chi tiết lịch sử như cách thức làm nên chiếc đàn Lyre, hay cây đàn này đã được thần Hermes sử dụng để chinh phục thần Apollo như thế nào; thì các bạn cũng không thể nhịn cười vì khiếu hài hước của thầy giáo Tô Trọng Giang khi kể lại câu chuyện này!

Giờ âm nhạc của chúng mình đã diễn ra vui vẻ như vậy đấy. Giờ thì chúng mình sẽ giới thiệu với các bạn một giờ học thú vị không kém tại trại hè Edison Schools

🎖🎬🎨🎭
LỚP NGHỆ THUẬT SÁNG TẠO – TẠO HÌNH ĐẤT NẶN NGỠ NHƯ ĐI THI MASTER CHEF

Khi cánh cửa lớp 5A1 được mở ra, chắc chắn sẽ nhiều bạn ngỡ rằng mình đang tham gia chương trình Siêu đầu bếp nhí (Junior Master Chef) trong phần thi Đồng đội! Nhiệm vụ của chúng mình ngày hôm nay là từ những khối đất nặn, tạo nên một đĩa cá sốt sao cho thật ngon mắt.

Bắt đầu thôi nào!

🐠🥗 Cùng nhào nặn những cục đất nặn tròn tròn nào!!
🐠🥗 Cán dẹt để đất nặn phẳng hơn.
🐠🥗 Bắt tay vào nặn hình các chú cá đáng yêu thôi!! Chiếc vây xinh này, cái miệng chu ra thật đáng yêu, đôi mắt to tròn long lanh nữa chứ! 
🐠🥗Tiếp theo là trang trí sao cho thật “ngon lành” và hấp dẫn nhỉ? Màu xanh của rau, màu đỏ của ớt và nước sốt – tất cả đều từ nguyên liệu đều vô cùng đơn giản được làm từ đất nặn và màu acrylic.

👉Mỗi bạn một việc, ai ai cũng chăm chỉ hoàn thành nhiệm vụ được phân giao với sự hỗ trợ của thầy cô giáo.

Voilà!!! Những đĩa cá sốt vừa ra lò nóng hổi “vừa thổi vừa xơi” đã được ra mắt!!! Chỉ trong thời gian thật ngắn, với sự đoàn kết và tinh thần đồng đội mà các bạn nhỏ đã cùng nhau tạo nên sản phẩm nghệ thuật sao mà độc đáo và dễ thương quá chừng!

💚💛🧡💜💝
Chỉ trong một buổi sáng mà các bạn khối 5 chúng mình dường như đã được trải nghiệm “thử vai” nghệ sĩ thực thụ trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật vậy! Nhưng vẫn còn rất nhiều điều đang đón chờ bọn mình ở tuần sau đó! 
Xin chào và hẹn gặp lại tuần sau!!!

From Edison Schools with love!