Những người làm vườn hạnh phúc

Đó là cái tên mà mỗi thầy cô trường Trung học Edison thân thương và tự hào khi gọi tên chính mình. Bước sang năm thứ năm, khu vườn của Ngôi trường gạch đỏ giờ đây đã xanh mát lắm khi những hạt mầm năm nào nay đã trở thành những vòm lá trưởng thành và có thể tự vươn lên.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, Hội học sinh (ESC) lên kế hoạch toàn bộ chương trình ‘’Người làm vườn hạnh phúc’’ một cách công phu, tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ. Thầy cô đã có được những giây phút thảnh thơi để nhìn ngắm, để thưởng thức những điều bất ngờ ngọt ngào do chính các bạn Học sinh mang đến.

Nhưng trước khi đến với “điều bất ngờ ngọt ngào” được lưu lại qua những tấm ảnh đầy cảm xúc, Edison Schools xin gửi đến các thầy cô và các bạn dòng chia sẻ thật xúc động của một cựu học sinh lớp 12A1 niên khóa 2020-2021:

“Cô ơi,… con nhớ trường mình… Thế mà bọn con cũng vào đại học thật rồi đấy cô ạ. Đó là ngôi trường mà mới hôm nào con còn ngồi nói chuyện với cô và tưởng tượng không biết khi trở thành sinh viên mình sẽ trông như thế nào nhỉ. Đó là một ngôi trường lớn với vô vàn góc sống ảo, nhưng đôi lúc, con lại thèm được trông thấy một bức tường gạch đỏ. Đến giờ vẫn đôi lúc con mở tủ quần áo và chợt nhớ “Thứ hai mặc lễ phục. Thứ tư thứ sáu mặc polo đồng phục”. Có những buổi sáng con bất giác theo thói quen con lại đi con đường tới trường ngày nào. Con thèm được một lần nữa khoác lên mình chiếc áo có logo cái cây ở trên ngực trái. Thèm được trở về với Edison để được nghe cô mắng khi con nghịch dại, bởi khi ấy, con biết đó thật sự là người lo lắng cho mình.’’

From Edison Schools With Love!

**************