Sứ mệnh

Hình thành và phát triển môi trường giáo dục kết hợp hài hòa giữa tri thức và nhân văn.
Hướng người học đến những giá trị tử tế, có tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo, sẵn sàng thích ứng và khát khao học hỏi suốt đời.

Tầm nhìn

Với chương trình giáo dục tiên tiến và toàn diện, Trường PTLC Edison là ngôi trường an toàn – địa chỉ giáo dục tin cậy, đi đầu trong đổi mới sáng tạo và áp dụng kiến thức thực tế vào cuộc sống, góp phần đào tạo các thế hệ học sinh chủ động, tích cực, sẵn sàng trở thành những công dân có trách nhiệm, sáng tạo và hạnh phúc.

Mục tiêu giáo dục

Tại Edison, người học sẽ được trang bị đầy đủ nền tảng kiến thức cũng như những kỹ năng cần thiết để trở thành một con người có sự tự tin, bản lĩnh và sức khỏe để tạo dựng một cuộc sống thành công và hạnh phúc, trong một thế giới ngày càng rộng mở nhưng cũng đầy thách thức và cạnh tranh của thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Lành mạnh

Tại Edison, học sinh được giáo dục trước hết để trở thành những con người tràn đầy sức sống: có đời sống tinh thần phong phú, nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực, luôn hướng thiện… kết hợp với một thể chất khỏe mạnh, tích cực vận động và lối sống lành mạnh.

Sáng tạo

Tại Edison Schools, chương trình giáo dục và phương pháp giáo dục tiên tiến sẽ trao cho học sinh chìa khóa dẫn đến thành công không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống sau này. Mỗi học sinh được tạo điều kiện phát huy tối đa năng lực của bản thân để tiếp nhận và vận dụng các kiến thức theo cách phù hợp và hiệu quả nhất. Học sinh sẽ hình thành phương pháp tư duy độc lập, chủ động học tập và ứng dụng thực tế.

Đam mê

Tại Edison Schools, chúng tôi hiểu rõ niềm say mê sẽ giúp học sinh nuôi dưỡng lòng khát khao tìm hiểu, khám phá và học tập không ngừng, không chỉ trong nhà trường mà cả trên những chặng đường chinh phục các thách thức của cuộc sống sau này. Không chỉ giới hạn trong những kiến thức khô khan, sự đam mê còn mang đến cho học sinh của Edison Schools năng lượng để đến với khoa học, âm nhạc, hội họa, thể thao…, phát triển bản thân một cách toàn diện và luôn cân bằng trong cuộc sống.

Cởi mở

Tại Edison Schools, học sinh được giáo dục bằng sự tận tâm và cởi mở nhằm tạo lập cho người học tâm thế sẵn sàng hướng tới những gì mới mẻ, sẵn sàng tiếp nhận những tri thức mới. Với tầm nhìn cũng như suy nghĩ cởi mở, học sinh của chúng tôi sẽ trở thành những con người không chỉ tự tin về bản thân mà còn độ lượng và khoan dung với sự khác biệt, biết lắng nghe và chia sẻ ý kiến, có khả năng thích ứng cao với cuộc sống đầy biến động.

Trách nhiệm

Tại Edison Schools, học sinh luôn được tạo cơ hội để tìm hiểu, suy nghĩ, hành động và trưởng thành. Từ những trải nghiệm của chính bản thân cùng với việc được rèn luyện, phát triển những kỹ năng cần thiết, học sinh của chúng tôi sẽ trở thành những người có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng: biết tôn trọng các giá trị và truyền thống của gia đình, nhà trường và đất nước; có sự đồng cảm và sẵn sàng chia sẻ; có đủ năng lực và kỹ năng để sẵn sàng gánh vác trách nhiệm của người lãnh đạo.