THOÁT HIỂM TRÊN XE Ô TÔ – CÀNG LỚN LẠI CÀNG PHẢI HỌC

HOT NEWS: BUỔI TUYỂN CHỌN CLB ÂM NHẠC TRUNG HỌC
20/08/2019
“NGÀY HỘI TỚI TRƯỜNG – OPENING FESTIVAL” EDISON SCHOOLS 2019
04/09/2019

Sớm nay khu vực đón trả School Bus lại tiếp tục được chào đón các bạn học sinh trong nội dung thực hành kỹ năng sống Trung học với chủ đề “Thoát hiểm trên xe ô tô”.
👉👉Cái này quá dễ
👉👉Con lúc nào cũng đi cùng bố mẹ nên con không sợ
👉👉Cái này con biết rồi ạ…
🌟🌟Các bạn học sinh Khối 6-7 tưởng chừng như đã lớn hơn, mấy kỹ năng thoát hiểm đơn giản như vậy đôi khi chẳng làm khó được các bạn. Tuy nhiên chúng ta sẽ không lường trước được những nguy hiểm đối với bản thân mình và người thân khi ô tô gặp sự cố hoặc các tình huống không được lường trước.
💦💦Ô tô lao xuống nước
Ô tô đổ đèo và va chạm với vách núi
🔑🔑Ô tô bị khóa hoàn toàn và mình ở trong xe không có chìa khóa
🤔🤔Thoát hiểm khi gặp các sự cố giao thông không mong muốn
Và nhiều tình huống nguy hiểm khác…
😘😘HỌC ĐỂ BẢO VỆ MÌNH VÀ NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANH
Với các nội dung Kỹ năng sống – kỹ năng thoát hiểm, các bạn học sinh sẽ được thầy cô phân tích và tìm hiểu về các tình huống nguy hiểm mà bất cứ ai cũng có thể gặp trong cuộc sống trong đó có thoát hiểm trên xe ô tô. Các con sẽ là những người chủ động đưa ra hướng giải quyết: “LÀM GÌ?” và “LÀM NHƯ THẾ NÀO?” với từng tình huống cụ thể. Từ đó thầy cô sẽ gợi mở cho các bạn học sinh về cách làm tốt nhất.
Sau khi cùng học sinh phân tích và giải quyết về cách thoát hiểm trên ô tô, các thầy cô đưa ra các bước thực hiện cụ thể:
🅱️1️⃣Bước 1: Bình tĩnh dùng tay mở lẫy cửa ở 2 cánh phía đầu xe (cạnh lái xe)
🅱️2️⃣Bước 2: Nhấn còi và đèn đồng thời để tăng hiệu quả phát tín hiệu. Có thể tìm cách tạo ra tín hiệu SOS bằng cách viết ra giấy, dấu hiệu bằng tay để mọi người thấy được và giúp đỡ.
🅱️3️⃣Bước 3: Dùng búa thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp
🌟🌟Sau khi giới thiệu xong các vấn đề lý thuyết, Khối 6,7 sẽ lần lượt được thực hành trên xe. Quá trình hướng dẫn thực tế các thầy cô cũng nhắc nhở về việc ý thức khi ngồi trên xe, cách thắt dây an toàn, biết quan sát và nhường ghế trước cho các bạn nhỏ tuổi hơn và bạn nữ…
💯💯Các bạn nhớ thực hành với chính xe của gia đình mình và hướng dẫn cho em nhỏ để tất cả chúng ta sẽ có những chuyến đi thật an toàn nhé.
❤️❤️From Edison Schools With Love!!