LỊCH SỬ – CHỈ “NHỚ” THÔI CHƯA ĐỦ!!

MÓN QUÀ THƠM MÙI BƠ!
13/11/2018
KỸ NĂNG BÀN TIỆC – HỌC NHỮNG ĐIỀU TƯỞNG CHỪNG ĐƠN GIẢN NHẤT
14/11/2018

“Lý thuyết, khô cứng và nhàm chán” – Đó phải chăng là những định kiến bấy lâu về môn học mang tên Lịch sử?

Suy nghĩ ấy sẽ phải thay đổi ngay khi chúng mình cùng tham dự một tiết học Lịch sử với khối 6 Edison Schools! 
👑👑👑Những kiến thức về hoàn cảnh ra đời Nhà nước Văn Lang cũng như những đặc điểm về cơ sở vật chất và tinh thần của cư dân thời bấy giờ được truyển tải qua tiết học một cách rất sinh động và trực quan. Mỗi nhóm tự làm một chi tiết trên trang phục của cư dân Văn Lang dựa trên việc tìm hiểu tư liệu và sau đó được tham gia diễn một vở kịch tái hiện sự ra đời của Nhà nước. Sự chuẩn bị kĩ lưỡng và sự sôi nổi, hào hứng của tất cả các bạn đã khiến cho tiết học trở nên sinh động hơn bao giờ hết.

👨🏻‍🎓Nhưng có lẽ, hoạt động được các bạn yêu thích nhất là hoạt động trải nghiệm têm trầu cánh phượng và gói bánh chưng, vốn là 2 vật phẩm tượng trưng cho phong tục cưới hỏi và Tết cổ truyền của dân tộc.
Chiếc bánh chưng quen thuộc bạn nào cũng từng ăn, nhưng chẳng phải ai cũng biết chiếc bánh tượng trưng cho mặt đất này được gói ghém cầu kì như thế nào. Bên trong lớp lá dong xanh rì là những hạt gạo nếp trắng mẩy thơm cùng đỗ xanh bùi bùi và thịt heo béo ngậy. Có lẽ với nhiều bạn thì đây là những chiếc bánh chưng thành phẩm đầu tiên đấy nhé! Tuy những nếp lá, dây lạt còn được buộc lại một cách vụng về, nhưng điều ý nghĩa nhất là các bạn đều đã rất thích thú vì được trải nghiệm một hoạt động ý nghĩa.
Hãy cùng theo dõi những giờ học thú vị có 1-0-2 chỉ có tại Edison các bạn nhé!

From Edison Schools With Love!

previous arrow
next arrow
Slider