VUI NHƯ GIỜ HỌC TỰ NHIÊN XÃ HỘI!

Writing-Literary Analysis Essays Lord Flies
13/02/2020
KHỐI 10 HÀO HỨNG THỰC HÀNH CHƯƠNG TRÌNH KỸ NĂNG SỐNG
14/02/2020

Những tiết học tại Edison không bao giờ đơn điệu nhàm chán bởi tinh thần của cô và trò lúc nào cũng sôi nổi, vui vẻ dù là những môn học vận động, nghệ thuật hay những môn học có lượng kiến thức lý thuyết lớn. Ngoài sự ham thích, tính tò mò của trẻ nhỏ thì cách thức truyền đạt thông tin, tổ chức hoạt động và truyền cảm hứng của giáo viên cũng vô cùng quan trọng.

Nhìn vào tấm ảnh này, các bạn có nghĩ mình đang lạc vào “Ngôi trường phù thủy và pháp sư Hogwarts” không? Không phải đâu, đây chính là tiết học Tự nhiên Xã hội của lớp 3A2. Ngày hôm nay các bạn sẽ được làm rất nhiều thí nghiệm vui liên quan đến bài học “Phản xạ của Hệ thần kinh”

Khác với lối kê bàn ghế truyền thống, trong những giờ học hứa hẹn nhiều khoảnh khắc “Wow” như thế này, chúng mình được phân chia thành 4 nhóm lớn để cùng nhau thi đua!

Điều đặc biệt trong phương pháp dạy là giáo viên sẽ “trao sứ mệnh” cho học sinh qua phương pháp trợ giảng nhí. Các bạn học sinh sẽ đều có cơ hội được giúp đỡ thầy cô trong việc truyền đạt thông tin, hướng dẫn các bạn trong việc ôn tập các kiến thức đã học ở bài trước.

Bài học hôm nay là có tựa đề “Phản xạ”, đó là phản ứng của cơ thể một cách có điều kiện hoặc không điều kiện với các tác động của môi trường xung quanh. Đối với Eddies, mỗi khi nghe xong câu hỏi của giáo viên, rất nhiều bạn lập tức hăng hái giơ tay.

Những kiến thức cũ được nhắc lại, là tiền đề để dẫn dắt và giải thích những kiến thức mới. Điều này giúp học sinh tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên, có hệ thống.

Mỗi nhóm được cô giáo tặng 1 chiếc hộp bí ẩn. Điều gì đang chờ đợi các bạn đây?

Với mỗi đồ vật nhận được, các nhóm sẽ tiến hành 1 thí nghiệm vui để tìm hiểu về phản xạ của cơ thể con người ki bị đồ vật đó tác động.

Khi bị chiếc bút bi “cù ki cù ki” vào chân, cơ thể chúng ta sẽ phản ứng thế nào nhỉ? Ah, chúng ta sẽ rụt chân lại và cười như nắc nẻ! Thì ra đó chính là phản xạ tự nhiên của cơ thể!

Tương tự, các thì nghiệm với ánh sáng làm mình nheo mắt hay nước đá lạnh làm các bạn rụt tay lại… tất cả cũng đều là những phản xạ rất tự nhiên của con người. Các bạn học sinh lớp 3 đã học vui – vui học môn Tự nhiên xã hội như vậy đấy! Để khám phá thêm các môn học khác, kính mời Quý phụ huynh và học sinh cùng tiếp tục đọc những bài viết tiếp theo của Nhà trường.

From Edison Schools With Love!