Khám phá 3D library trên Paint 3D

Tiếp nối tiết dạy truyền cảm hứng, chúng mình sẽ ghé thăm tiết học “Làm việc với 3D library trên Paint 3D” để cùng xem những trải nghiệm cực “funny” của các bạn ấy dưới sự hướng dẫn của cô Trần Thùy Dung nhé.
“Màn chào hỏi” với 3D library.


Những bức tranh đầu tiên được cô Dung mang đến như một “màn chào hỏi” của 3D Library với các bạn nhỏ. Không mất quá nhiều thời gian để các bạn ấy có thể nhận ra sự khác nhau giữa các bức tranh, so sánh xem bức tranh nào giống với thực tế hơn. Cánh cửa bí mật đã hé mở, có điều gì bất ngờ đang chờ đợi các bạn.

“Phép thuật” với 3D library
Mỗi một khái niệm, một ứng dụng của bộ môn Khoa học máy tính đều được các Eddie ví như một “phép thuật” diệu kỳ. Hôm nay, người bạn 3D library không những cung cấp cho chúng mình một kho tàng hình ảnh khổng lồ, mà còn “phù phép” để chúng ta nhìn những hình ảnh ấy bằng nhiều màu sắc và nhiều góc độ khác nhau. Khi chiếc bàn (table) trên màn hình được cô Dung di chuyển, phóng to – thu nhỏ, xoay trái – phải, ánh mắt của các Eddie đã không giấu khỏi sự ngạc nhiên và hào hứng. Bạn nhỏ nào cũng háo hức để được sử dụng 3D Library đấy.


Thực hành cùng “đơn đặt hàng” đầu tiên
Khi đã nắm trong tay những kiến thức cơ bản của 3D library, các “kiến trúc sư nhí” đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện đơn đặt hàng thiết kế đầu tiên với các yêu cầu rất cụ thể:
– Có nhiều hơn 3 đồ dùng trong phòng, là những đồ dùng phù hợp
– Kích thước đồ dùng không tràn ra ngoài không gian phòng
– Bố cục được sắp xếp hợp lý, có lối đi


Trải nghiệm với Mix Reality
Khi các sản phẩm được nhấn nút gửi tới vị khách đặc biệt, cũng là lúc chúng mình cùng thư giãn với Mix Reality (thực tế ảo). Những miếng bánh ngọt xuất hiện trên màn hình, nhiệm vụ của chúng mình là sẽ sử dụng camera trên laptop để đón và “măm măm” chúng. Tưởng khó mà dễ, tưởng dễ mà khó, không biết nhóm nào sẽ “no căng bụng” trước đây nhỉ?
Tiết học “Khám phá 3D library trên Paint 3D” với lớp 2A2 đã khép lại trong những ánh mắt nuối tiếc của các bạn nhỏ. Vậy nhưng các bạn đừng buồn, chúng mình sẽ cùng hẹn gặp lại nhau ở các tiết học Khoa học máy tính tiếp theo, để cùng lắng nghe các nhận xét của cô giáo về sản phẩm và cùng khám phá những “phép thuật” mới nhé. Hẹn gặp lại!
From Edison Schools with love