Đội tuyển robotics SVT84 của Edison Schools tại giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023

Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023 bảng đấu Trung học đã khép lại với những trải nghiệm tuyệt vời tại Hoa Kỳ. Với quy mô gần 1.000 đội thi từ hàng chục quốc gia trên thế giới, lần đầu tiên ra biển lớn, với lịch trình dày đặc từ nửa vòng trái đất tới Hoa kỳ, STV84 đã nỗ lực và thi đấu hết mình.

Đội tuyển SVT84 đã dừng chân tại vòng bảng phần thi Teamwork (thi đấu bắt cặp ngẫu nhiên với các đội khác để cùng giải quyết mục tiêu trên sàn đấu). Phần thi Robot Skill (thi đấu cá nhân), với hai nội dung điều khiển và lập trình, SVT84 đã chứng tỏ được khả năng của mình khi xếp hạng chung cuộc thứ 121/689 đội tuyển tham dự.

Ngoài ra, trong chuyến đi cùng “STEAM FOR VIETNAM” tại Hoa Kỳ, Edison Team cũng đã có cơ hội được đặt chân đến trụ sở Google và Đại học Standford – những cái tên lừng lẫy trong thế giới công nghệ và giáo dục đại học.

Tại Google, các bạn không chỉ được tham quan địa điểm làm việc của Công ty công nghệ hàng đầu thế giới, mà còn được trực tiếp tiếp xúc và lắng nghe những chia sẻ của các cô chú, anh chị người Việt Nam đang trực tiếp làm việc tại đây.