Eddie Trung học Edison tham gia lễ phát động cuộc thi học sinh với an toàn thông tin 2023

Các EddieTeen Trung học rất vinh dự được Đại diện cho học sinh cả nước tham gia Lễ Phát động Cuộc thi Học sinh với An Toàn thông tin 2023 diễn ra vào ngày 17/03/2023. Đây là cuộc thi có ý nghĩa quan trọng đối với các bạn học sinh trong thời kì chuyển đổi số và các vấn đề an ninh mạng đang được chú trọng. Cuộc thi được chủ trì bởi Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội…

Qua cuộc thi các bạn học sinh sẽ được tìm hiểu về các vấn đề:

An toàn trước fake news ( tin giả)

Sử dụng Internet an toàn

Nhận diện các nguy cơ, tình huống tiêu cực từ mạng xã hội

Bảo vệ bản thân, bè bạn và người thân trong thế giới số

Tiếp cận với những nguồn thông tin chính thống, an toàn và có hiệu quả phục vụ cho học tập và cuộc sống

Tại Lễ Phát động nhiều thông điệp đã được truyền tải đến các thầy cô, các bậc phụ huynh và các con học sinh.

Chia sẻ tại Chương trình, học sinh Thiều Bảo Châu – Khối 8 trường PTLC Edison đã chia sẻ “các bạn học sinh là đối tượng dễ bị lạm dụng và có thể gặp nhiều nguy cơ khi dùng internet, mạng xã hội. Cuộc thi là hoạt động rất cần thiết giúp trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh cả nước”. Bảo Châu cũng hy vọng Ban Tổ chức có thể mở rộng, lan tỏa những thông điệp của cuộc thi để các bạn học sinh vùng sâu, vùng xa có thể tiếp cận được với cuộc thi và được bảo vệ.

Eddie Trung học khối 8: Thiều Bảo Châu chia sẻ thông tin tại chương trình

Thời gian mở hệ thống của cuộc thi từ 15/3/2023 đến 5/4/2023. Tại Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ có Hội thảo chuyên đề vấn đề Bảo vệ trẻ em trong thời đại số sẽ diễn ra vào Tháng 4.

Quý Phụ huynh và các bạn học sinh hãy cùng theo dõi cuộc thi để có thể trang bị thêm những kiến thức bổ ích để bảo vệ mình và người thân khi sử dụng internet và các nền tảng số.

Một vài hình ảnh trong lễ phát động cuộc thi: