PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI VÀ QUẤY RỐI TÌNH DỤC – ĐỂ KHÔNG CÒN AI PHẢI TRỞ THÀNH NẠN NHÂN

LỚP NHIẾP ẢNH – NHỮNG DẤU ẤN CẢM XÚC KHỞI NGUỒN TỪ ĐAM MÊ
08/07/2019
HOT NEWS: BUỔI TUYỂN CHỌN CLB ÂM NHẠC TRUNG HỌC
20/08/2019

“Xâm hại tình dục” và “quấy rối tình dục” – đây tuy không phải là hai khái niệm mới, nhưng luôn là vấn đề nóng bỏng, nhức nhối trong xã hội hiện nay.

Những con số đáng báo động:
1⃣5⃣5⃣0⃣ vụ xâm hại tình dục trẻ em
1⃣6⃣7⃣0⃣ đối tượng xâm hại
1⃣5⃣6⃣0⃣ trẻ bị xâm hại
Đây là những số liệu thống kê của Bộ Công an về xâm hại và quấy rối tình dục chỉ riêng trong năm 2018. Bên cạnh việc nhận thức đây là những hành vi sai trái; tất cả các bạn trong lớp đều cảm thấy cần phải lên án, đấu tranh chống lại những hành vi này.

NHẬN THỨC RÕ RÀNG VỀ CÁC HÀNH VI
Trong giờ thảo luận, các thầy cô và Editeen đã cùng nhau trao đổi ý kiến của mình để có nhận thức đúng đắn nhất về hai hành vi xâm hại tình dục và quấy rối tình dục. Những kiến thức thu thập được, cách định nghĩa và phân biệt 2 hành vi, cách trình bày sáng tạo, dễ hiểu của các Editeen đã cho thấy các bạn đã có sự chuẩn bị chủ động và thái độ hăng hái, tích cực để xây dựng một buổi thảo luận sôi nổi về đề tài nóng hổi này.

📣📣📣ĐỪNG IM LẶNG – HÃY LÊN TIẾNG
Chúng ta cần làm gì khi có nguy cơ hoặc đã bị xâm hại, quấy rối tình dục?
Không chỉ đưa ra các ý kiến như tránh đi một mình nơi tối tăm, vắng vẻ; không giao tiếp, nhận tiền, quà, sự giúp đỡ của người lạ hay đẩy kẻ xấu ra, không để cho họ động vào bản thân; các bạn học sinh còn gửi tới các bạn một thông điệp : “Đừng im lặng!”

👉 Ngay khi có nguy cơ bị xâm hại, bạn hãy chạy thật nhanh tới chỗ có nhiều người và la hét để có nhiều người biết và giúp đỡ
👉Trong trường hợp sự việc đã xảy ra, bạn phải nói ngay với người lớn, người thân trong gia đình để có biện pháp giải quyết kịp thời,..
👉 Và đặc biệt, bạn hãy tích cực nhiều hơn trong những hoạt động, dự án tham gia phòng chống xâm hại, quấy rối tình dục nhé! Be like Editeen!

Bài học về “Phòng chống xâm hại và quấy rối tình dục” chắc chắn chưa dừng lại ở đây. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những sản phẩm, những hành động thiết thực của các bạn học sinh khối Trung học để cùng chung tay xây dựng một học đường an toàn nhé. 

From Edison Schools With Love!