Thay lời cảm ơn

” Cô Trần Bích Diệp, Hiệu phó, Tổ trưởng Tổ Toán trường Phổ thông liên cấp Edison (Ecopark, Hưng Yên), chia sẻ về những nhân tố, thời điểm quan trọng khi dạy online.

Là giáo viên đã gần 10 năm gắn bó với học sinh THPT, nhưng khi chuyển đổi sang học tập online trong hai năm học gần đây, tôi phải làm mới hoàn toàn cách tiếp cận học sinh, thực hiện quy trình mới cho việc lên lớp của giáo viên mỗi ngày, ngay cả việc kết nối với phụ huynh cũng cần thay đổi.

Ngay khi dịch bệnh xuất hiện và chuyển sang học trực tuyến, tôi trăn trở vì những thói quen trước đó không thể duy trì. Học sinh lớn vốn đã có xu hướng ít chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ, màn hình online lại càng không thể hiện được ánh mắt, nét mặt, cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể. Việc học và hiểu bài của học sinh cần có sự hỗ trợ tích cực hơn nữa.

Bước sang năm học thứ ba của dạy học trực tuyến, tôi cho rằng có 4 nhân tố phải kết hợp chặt chẽ, gồm giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, học sinh và phụ huynh; 3 thời điểm cần tập trung gồm trước, trong và sau giờ học.”

Bài viết của cô giáo Trần Bích Diệp – Hiệu phó, Tổ trưởng Tổ Toán Trường Trung học Edison chính là sự chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế dạy học và quản lý trường học online suốt 2 năm vừa qua.

 

Cũng là một lời cảm ơn sâu sắc tới những “nhân tố” rất quan trọng trong giai đoạn giáo dục gặp những khó khăn như hiện nay.
Cảm ơn các bậc Cha mẹ học sinh
Cảm ơn các con Học sinh
Chính các bậc cha mẹ và các con đã khiến cho những tâm huyết của thầy cô và những đổi mới liên tục trong quy trình giảng dạy mới phát huy được tác dụng.

Chúng ta cùng cố lên nhé, đường đến trường sẽ gần lại!
From Edison Schools With Hope!

Bài viết được đăng tải trên báo điện tử VnExpress: https://vnexpress.net/4-nhan-to-quan-trong-khi-day-hoc-online-4359618.html