Trung thu qua ô “cửa sổ” Edison

Ngày 20/09/2021, các Eddies đã có một hoạt động gắn kết thật đặc biệt: cùng ngắm trăng qua cửa sổ TEAMS!

Ô cửa sổ bé xinh thôi, mà sao chúng mình vẫn có thể chia sẻ bao nhiêu nhiêu điều ý nghĩa:

Những tấm hình gia đình quây quần bên mâm cỗ Trung thu

Hóa thân thành những nhân vật đáng yêu: Thỏ ngọc, chú Cuội…hay đơn giản là sướng vui khi được khoác chiếc áo dài lễ hội đẹp xinh

Những sản phẩm handmade vô cùng đáng yêu: mặt nạ giấy, đèn lồng từ que kem, hay chiếc bánh dẻo làm cùng mẹ – nặn dù chưa khéo nhưng vẫn thật ngọt, thật ngon.

Hào hứng trả lời thật nhiều câu đố theo chủ đề ‘’Mùa trăng ngọt ngào’’. Điều “lạ’’ nhất là phần game tại mỗi lớp được dẫn dắt bởi các anh chị Tình nguyện viên đến từ những khối lớp trên.

Ban đầu là cảm giác bất ngờ, rồi thích, rồi thật vui sướng khi được các anh chị dẫn dắt từ câu hỏi này sang câu hỏi khác – đó là cảm giác của các Eddies lớp nhỏ bởi các anh chị Tình nguyện viên rất tâm lý, lại rất chiều các em! Có bạn còn mạnh dạn liên hệ trước với cô chủ nhiệm, hỏi rõ các em có đặc điểm tính cách thế nào, hiểu biết ở lĩnh vực nào để con chuẩn bị nhiều câu hỏi để các em có thêm khả năng ‘’ghi điểm’’, hay thậm chí còn muốn biết xem ở lớp có nhân vật nào còn ‘’trầm’’ để chú ý động viên.

Nếu như ở cấp Tiểu học, các câu hỏi được đưa ra xoay quanh sự tích Trung thu, thì ở cấp Trung học, các câu hỏi được đưa ra mang tính thử thách hơn, khoa học hơn hơn:

Ai là người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng?

Mặt trăng quay xung quanh 1 vòng Trái Đất trong bao lâu?

Vì sao lịch âm lại được gọi là lịch mặt trăng (lunar calender)? …

Trung thu của chúng mình đã diễn ra vui vẻ và cũng đã trọn vẹn như vậy đấy.

From Edison With Love!