Ông ĐINH NGỌC NINH

 • Chủ tịch Hội đồng sáng lập Hệ thống Trường phổ thông Liên cấp EDISON
 • Chủ tịch HĐQT SSG GROUP
 • Đồng sáng lập Hệ thống Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp WELLSPRING
 • Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư & Phát triển Giáo dục SSG (SSGE HANOI)

“Từ góc độ của một người tham gia sáng lập và phát triển SSG Group – một trong những Tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam, hoạt động ở những lĩnh vực năng động nhất của nền kinh tế, tôi thấu hiểu và muốn chia sẻ với quý phụ huynh và các thầy cô giáo rằng: Chỉ có một con đường duy nhất để con em chúng ta phát triển trong một xã hội toàn cầu hóa không ngừng thay đổi và phát triển, tự động hóa với Internet và trí tuệ nhân tạo hiện diện ở mọi khía cạnh của cuộc sống – đó là LUÔN SẴN SÀNG ĐÓN NHẬN CÁI MỚI, HỌC HỎI, CẬP NHẬT NHỮNG ĐIỀU MỚI MẺ, SÁNG TẠO BẰNG SỰ ĐAM MÊ VÀ CỐ GẮNG KIÊN ĐỊNH LIÊN TỤC KHÔNG NGỪNG NGHỈ. SÁNG TẠO CHÍNH LÀ ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN CỦA CUỘC SỐNG.”

Bà LÊ TUỆ MINH

 • Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập Hệ thống Trường phổ thông Liên cấp EDISON.
 • Đồng sáng lập Hệ thống Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp WELLSPRING
 • Chủ tịch Hội đồng điều hành Hệ thống Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp WELLSPRING.

“Cuộc sống hạnh phúc của con người chính là nguồn cảm hứng bất tận và là mục tiêu cao nhất cho Sáng tạo. Tôi tin rằng muốn giáo dục sự sáng tạo, trước tiên thầy cô giáo phải là người hiểu nhất về học sinh, về con người và những gì khiến con người hạnh phúc.

Điều khiến chúng tôi chọn tên Nhà phát minh – doanh nhân vĩ đại nhất thế kỷ 20 – Thomas Edison cho trường không chỉ vì những phát minh, sáng chế tuyệt vời của ông mà trên hết là vì tinh thần sáng tạo, sự kiên trì và luôn tìm tòi học hỏi, lao động không ngừng nghỉ của ông để cống hiến cho một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc hơn cho con người.

Tại Edison Schools, chúng tôi tin rằng Giáo dục chỉ mang lại ý nghĩa thực sự khi nó mang tới cho các em một tâm hồn lành mạnh, biết yêu thương con người, sáng tạo để có cuộc sống hạnh phúc và mang lại hạnh phúc cho người khác.”

Ông HOÀNG TÔ

 • Thành viên Hội đồng sáng lập Hệ thống Trường phổ thông Liên cấp EDISON.
 • Chủ tịch HĐQT Tinhvan Group.

“Tôi tin tưởng rằng mỗi trẻ em đều là một điều kỳ diệu của Vũ trụ, là duy nhất, mà tự thân đã hàm chứa những tiềm năng vô cùng lớn lao về trí tuệ, sáng tạo, về cảm xúc và nhân cách. Điều tốt đẹp nhất mà giáo dục có thể làm, đó là giải phóng những tiềm năng đó, phát lộ năng lực trí tuệ đang tiềm ẩn trong mỗi học sinh, khơi dậy khả năng sáng tạo, làm giàu đời sống tinh thần và hướng tâm hồn các em tới Chân-Thiện-Mỹ. Tôi mong muốn Edison là một môi trường giáo dục như vậy, nơi học sinh sẽ có đầy đủ hành trang về kiến thức, sự thích nghi và sáng tạo trong kỷ nguyên toàn cầu hóa. Và cuối cùng, tôi tin chắc Edison sẽ phải là một Ngôi-trường-của-sự-tử-tế.”

Ông NGUYỄN HUY CƯƠNG

 • Thành viên Hội đồng sáng lập Hệ thống Trường phổ thông Liên cấp EDISON.
 • Thành viên HĐQT Tinhvan Group.
 • Chủ tịch HĐQT/Tổng Giám Đốc Tinhvan Consulting.

“Học ăn, học nói, học gói, học mở… Người Việt từ xưa đã chú trọng chữ Học, mà không chỉ học lấy kiến thức, mà còn phải học văn hóa, học kỹ năng, học tư duy. Từ phương diện người làm về Công nghệ, tôi mong muốn được đóng góp trí lực cho một sân chơi để học cho trẻ em Việt, giúp các em trở thành những con người tử tế và hạnh phúc.”

Bà LÊ THỊ THANH HÀ

 • Thành viên Hội đồng sáng lập Hệ thống Trường phổ thông Liên cấp EDISON.
 • Nhà báo
 • 20 năm kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục
 • Đồng sáng lập Hệ thống Quản lý Giáo dục CIEM-Edu, Mầm non Creative Kindercare và Trung tâm ngoại khóa Creative ASP.

“Hai mươi năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục cho tôi cơ hội được tiếp cận với các mô hình giáo dục, tìm hiểu và phân tích nhiều chính sách, gặp gỡ và học hỏi từ nhiều chuyên gia giáo dục… Và hơn thế, tôi đã được lắng nghe những câu chuyện giáo dục, được truyền cảm hứng từ những bậc phụ huynh luôn biết con mình cần gì, mong muốn điều gì trên con đường học tập và trưởng thành.

Edison Schools chính là cơ hội để chúng tôi- các thành viên sáng lập có chung tâm huyết, cảm hứng và ước mong sẽ xây dựng một môi trường giáo dục có thể nuôi dưỡng cho những học sinh của Edison khát khao đối với việc học tập và sáng tạo, tự tin và nhân ái trong cuộc sống.

Chúng ta sẽ cùng nhau tạo cho các con một môi trường giáo dục để các con trưởng thành không chỉ bằng học vấn, mà còn bằng cách sống, cách suy nghĩ độc lập và có trách nhiệm.”