Đại diện Edison Schools tham gia CAES Conference 2026 tại The University of Hong Kong

Edison Schools Tham Gia Hội Nghị Quốc Tế Về Giảng Dạy Tiếng Anh Tại Đại Học Hồng Kông

Ngày 02–03/6/2026 vừa qua, đại diện Edison Schools đã tham gia CAES Conference 2026 tại The University of Hong Kong – hội nghị quốc tế về giảng dạy ngôn ngữ với chủ đề: 

“Innovations in Language Education: Advancing Pedagogy, Practice and Research” 
(Tạm dịch: “Đổi mới trong giáo dục ngôn ngữ: Thúc đẩy phương pháp sư phạm, thực hành và nghiên cứu”) 

Sự tham gia của Edison Schools tại hội nghị là dấu ấn quan trọng, khẳng định năng lực chuyên môn, tinh thần hội nhập và định hướng không ngừng cập nhật các xu hướng mới nhất trong giáo dục quốc tế, chương trình tiếng Anh học thuật, học tập dự án và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong dạy học. 

Đại diện Edison Schools, cô Nguyễn Ngọc Lan – Giám đốc Đào tạo và cô Vũ Như Quỳnh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Chương trình Quốc tế Tiểu học đã mang tới hội nghị hai phần trình bày gắn với những vấn đề nổi bật của giáo dục ngôn ngữ hiện nay: phát triển năng lực học thuật cho học sinh và phát triển chuyên môn giáo viên trong bối cảnh AI. 

Cô Nguyễn Ngọc Lan trình bày về dạy Tiếng Anh học thuật thông qua học tập dự án và AI tại CAES Conference 2026
Cô Nguyễn Ngọc Lan trình bày về dạy Tiếng Anh học thuật thông qua học tập dự án và AI tại CAES Conference 2026

Với chủ đề “Dạy Tiếng Anh học thuật cho học sinh trung học thông qua học tập dự án và ứng dụng AI”, cô Nguyễn Ngọc Lan chia sẻ thực hành triển khai dự án “Voices for Change” trong chương trình Tiếng Anh học thuật dành cho học sinh song ngữ bậc trung học. Bài trình bày tập trung vào cách Edison Schools chuyển các mục tiêu của chương trình Tiếng Anh học thuật thành một hành trình học tập có tính ứng dụng, nơi học sinh sử dụng tiếng Anh để đọc học thuật, nghiên cứu, phân tích dữ liệu, xây dựng lập luận và truyền tải quan điểm về các vấn đề thực tiễn. 

Thông qua mô hình kết hợp giữa Tiếng Anh học thuật, học tập dự án và sử dụng AI có trách nhiệm, học sinh không chỉ luyện đọc và viết tiếng Anh, mà còn tạo ra các sản phẩm học tập có ý nghĩa như tạp chí số, podcast, bản tin truyền hình và bài thuyết trình. AI được sử dụng như một công cụ hỗ trợ học tập, giúp học sinh đặt câu hỏi, tổ chức thông tin và phát triển ý tưởng; tuy nhiên, học sinh vẫn phải kiểm chứng, chỉnh sửa và làm chủ sản phẩm cuối cùng của mình. 

Trong khi đó, với chủ đề “Từ thực hiện theo yêu cầu đến làm chủ phát triển chuyên môn: Năng lực tự điều chỉnh học tập của giáo viên trong bối cảnh ứng dụng AI”, cô Vũ Như Quỳnh nhấn mạnh vai trò chủ động của giáo viên trong phát triển chuyên môn thời đại AI. Phần trình bày đề cập đến cách giáo viên có thể chuyển từ việc thực hiện theo yêu cầu sang làm chủ quá trình học tập nghề nghiệp, sử dụng AI như một công cụ hỗ trợ suy ngẫm, thiết kế bài dạy, cá nhân hóa hoạt động học tập và nâng cao năng lực chuyên môn một cách bền vững. 

Từ lớp học đến diễn đàn học thuật quốc tế, Edison Schools tiếp tục khẳng định định hướng xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, nơi chương trình quốc tế được triển khai không chỉ theo chuẩn học thuật, mà còn gắn với thực tiễn, công nghệ, tư duy phản biện và năng lực hội nhập của học sinh. 

CAES Conference 2026 là hội nghị quốc tế về giảng dạy ngôn ngữ do Centre for Applied English Studies – The University of Hong Kong phối hợp cùng The Association of Hong Kong Language Centres tổ chức. 

Được tổ chức tại The University of Hong Kong – một trong những đại học hàng đầu thế giới, hội nghị quy tụ các nhà nghiên cứu, giảng viên và chuyên gia giáo dục đến từ 25 quốc gia, cùng đại diện của nhiều cơ sở giáo dục uy tín như Đại học Hong Kong, Đại học Thanh Hoa, Đại học New York tại Trung Quốc, Đại học Duke tại Trung Quốc và các trường đại học, trung tâm ngôn ngữ hàng đầu khu vực. 

Hội nghị cũng quy tụ những học giả uy tín trong lĩnh vực giáo dục ngôn ngữ như Professor Christine Goh từ Nanyang Technological University, Singapore, Professor Ken Hyland từ University of East Anglia, United Kingdom và Professor Kay O’Halloran từ University of Liverpool, United Kingdom. 

Chia sẻ bài viết:

Bài cùng danh mục

Cùng Edison bắt đầu ngay hành trình phát triển năng lực tự thân!

Đăng ký tư vấn